Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2023 tại huyện Sông Mã
Thực hiện Kế hoạch số 397/KH-SNV ngày 16 tháng 3 năm 2023 của Sở Nội vụ về tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2023; Quyết định số 308/QĐ-SNV ngày 09/6/2023 của Sở Nội vụ về mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2023 tại huyện Sông Mã.

Ngày 22 - 23 tháng 6 năm 2023, Sở Nội vụ phối hợp với UBND các huyện Sông Mã, Sốp Cộp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ cho cán bộ, công chức, thực hiện công tác văn thư, lưu trữ cấp huyện, cấp xã năm 2023, cho 105 học viên là lãnh đạo UBND các huyện; lãnh đạo, công chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại Văn phòng HĐND và UBND; lãnh đạo, chuyên viên theo dõi công tác quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ Phòng Nội vụ; công chức phụ trách công nghệ thông tin các huyện, các xã, thị trấn thuộc UBND các huyện Sông Mã, Sốp Cộp.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, báo cáo chuyên đ tại hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đồng chí Báo cáo viên đã trình bày 03 chuyên đề: (1) Hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về thể thức, kỹ thuật trình bầy văn bản; quản lý văn bản, quản lý và sử dụng con dấu, lập danh mục hồ sơ, lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; (2) Hướng dẫn kiến thức, kỹ năng trong hoạt động bảo vệ bí mật nhà nước; (3) Kỹ năng quản lý văn bản đi, văn bản đến trên Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Quốc Chinh – Phó Giám đốc Sở thông tin - truyền thông, báo cáo chuyên đ tại hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn các đồng chí học viên tích cực trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định, hướng dẫn về công tác văn thư, lưu trữ; quản lý văn bản đi, văn bản đến trên Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành; công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong công tác văn thư, lưu trữ, qua đó nâng cao hiệu quả trong việc tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện tốt các quy định về công tác văn thư, lưu trữ; lập hồ sơ công việc trong quá trình thực thi nhiệm vụ, giúp quản lý chặt chẽ, khoa học các văn bản, tài liệu hình thành trong quá trình hoạt động của cơ quan đem lại hiệu quả cao trong quá trình giải quyết công việc ở từng cơ quan, đơn vị./.

Tác giả: Đào Văn Chung - Chuyên viên phòng CCHC & VTLT