Thuận Châu Hội nghị tổng kết công tác nội vụ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ngày 11/4/2024, Ủy ban nhân dân huyện Thuân Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội vụ năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Đức Thặng và đồng chí Lê Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện, tập thể, cá nhân được tôn vinh, trao thưởng, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí...

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, UBND huyện đã rà soát, hoàn thiện quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và chủ động kiện toàn lại tổ chức bộ máy, cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị trực thuộc; thành lập các tổ chức phối hợp liên ngành đảm bảo đúng quy định (quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức đối với phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; thành lập 71 tổ chức phối hợp liên ngành; Bổ nhiệm, điều động, bổ nhiệm 26 công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý; Bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian bổ nhiệm đối với 79 viên chức lãnh đạo quản lý; Thực hiện 79/86 biên chế cán bộ, công chức cấp huyện; 2418/2501 số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Tinh giản biên chế 16/16 trường hợp theo kế hoạch năm 2023 (đạt 100% kế hoạch); đăng ký nghỉ tinh giản biên chế năm 2024 đối với 14 công chức, viên chức; …).

Tại Hội nghị có 3 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; 01 tập thể được tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” 02 tập thể, 09 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; 42 tập thể, 138 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc sở Nội vụ  chuyển trao Cờ của UBND tỉnh đối với các tập thể

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc sở Nội vụ  chuyển trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đối với đại diện tập thể, cá nhân

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Lê Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho đại diện các tập thể, cá nhân

Tại Hội nghị, các đơn vị trong khối thi đua ký kết Giao ước thi đua năm 2024, cam kết luôn đoàn kết, thống nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

anh tin bai

Ảnh: Ký giao ước thi đua

Trong năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện tập trung nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý và đội ngũ công chức, viên chức; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, đồng thời làm tốt công tác khen thưởng./.

Tác giả: Đinh Thùy Vui - Phó Trưởng phòng Thi đua, khen thưởng.