Lễ Phát động phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong cả nước từ nay đến năm 2025
Ngày 13/4/2024, tại tỉnh Hòa Bình, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong phạm vi cả nước từ nay đến năm 2025. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Dự Lễ phát động có đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua, khen thưởng, đồng chí Võ Thị Anh Xuân - Quyền Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đảng, lãnh đạo các bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội Trung ương.

Tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Chá A Của - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Tráng Thị Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần toàn dân chung sức vì người nghèo, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên phạm vi cả nước từ nay đến năm 2025, quyết tâm xóa 170.000 căn nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đề nghị các cấp, các phát huy các nguồn lực Nhà nước, doanh nghiệp, Nhân dân và xã hội để có đủ nguồn lực thực hiện thành công mục tiêu đề ra. Đảm bảo không hình thức, đúng đối tượng, công khai, minh bạch để sử dụng hiệu quả nguồn lực. Thủ tướng mong muốn, với sự chung tay góp sức, đồng lòng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, người dân Phong trào thi đua chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” sẽ lan tỏa trong cả nước và thành công tốt đẹp.

Ảnh: Đại biểu tại điểm cầu tỉnh Sơn La - Nguồn sonla.gov.vn

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã kêu gọi hưởng ứng phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên cả nước. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn, đồng thời khẳng định tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau là truyền thống quý báu, trở thành nét đẹp văn hóa của mỗi người Việt Nam. Hưởng ứng phong trào thi đua tại lễ phát động các tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ 376 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ Vì người nghèo Trung ương, tại Lễ phát động Ban Quản lý quỹ phân bổ kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 5 tỉnh khu vực Tây Bắc: Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái.

Tác giả: Bùi Ngọc Tư - Phòng Thi đua, khen thưởng, Sở Nội vụ.