Khối thi đua các cơ quan, đơn vị trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (Khối 2) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ngày 25/4/2024, Khối thi đua các cơ quan, đơn vị trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo đơn vị; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua, khen thưởng các đơn vị thành viên trong Khối thi đua, ...

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Khối thi đua các cơ quan, đơn vị trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (Khối 2) có 10 đơn vị thành viên: Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Sơn La, Cục Thuế tỉnh Sơn La, Cục Thống kê tỉnh Sơn La, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Bắc, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Sơn La, Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Sơn La, Kho bạc Nhà nước tỉnh Sơn La, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc.

Trong năm 2023, các đơn vị trong Khối đã tổ chức, triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua các cấp, ngành, đơn vị gắn với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, từng bước xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững”; Các đợt phát động của mỗi đơn vị thành viên gắn với nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và giai đoạn 2021-2025 của ngành, của tỉnh, như: “Chung tay xây dựng nông thôn mới”; “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021 - 2025”...; tham gia và làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh (NHCSXH giúp đỡ xã Pú Bẩu, huyện Sông Mã 157 triệu đồng; Cục Thuế tỉnh giúp đỡ xã Đá Đỏ huyện Phù Yên 126,5 triệu đồng; Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc giúp đỡ xã Chiềng Phung, huyện Sông Mã 235 triệu đồng; Bảo hiểm Xã hội tỉnh giúp đỡ xã Phiêng Côn, huyện Bắc Yên 85 triệu đồng; Cục Quản lý thị trường giúp đỡ xã Tạ Bú, huyện Mường La 80 triệu đồng; ...).

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, các đơn vị thành viên trong Khối thi đua chủ động xây dựng, ban hành các văn bản triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thưởng phù hợp với thực tiến; đồng thời tổ chức triển khai, thực hiện sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tiêu biểu trong từng đợt phát động. Quan tâm khen thưởng tập thể, cá nhân ở cơ sở khắc phục những khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Các đơn vị thành viên trong khối tham gia ký kết giao ước thi đua

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các phong trào thi đua; đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Khối thi đua năm 2024, trọng tâm là đổi mới nội dung, phương thức, biện pháp tổ chức phong trào thi đua đảm bảo sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh theo chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của từng đơn vị, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm thúc đẩy hoạt động Khối thi đua các cơ quan, đơn vị trung ương đóng trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả, thiết thực.

Các đơn vị trong Khối thi đua đã tiến hành bỏ phiếu bình xét, suy tôn đề nghị khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua và tổ chức hoạt động khối thi đua năm 2023; bầu Cục Thuế tỉnh - Trưởng khối, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh -Phó Trưởng khối và ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị năm 2024./.

Tác giả: Đinh Thùy Vui - Phó Trưởng phòng Thi đua khen thưởng