Công bố Kết luận thanh tra đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La
Thực hiện Quyết định thanh tra số 03/QĐ-TTr ngày 18 tháng 01 năm 2024 của của Chánh Thanh tra Sở Nội vụ về thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức bộ máy, tuyển dụng, quản lý, sử dụng viên chức đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La, giai đoạn từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/12/2023, thời gian tiến hành thanh tra trực tiếp tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La từ ngày 26/01/2024 đến ngày 30/01/2024 và từ ngày 26/02/2024 đến ngày 18/3/2024.

Ngày 02/4/2024, tại Hội trường của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Chánh Thanh tra cùng Đoàn Thanh tra của Sở Nội vụ tiến hành công bố Kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức bộ máy, tuyển dụng, quản lý, sử dụng viên chức tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La. Tham dự buổi công bố Kết luận thanh tra có đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La, Trưởng các phòng chuyên môn thuộc đơn vị Ban.

Theo quy định của Luật Thanh tra năm 2022, Nghị định số 43/2023/NĐ-CP ngày 30 tháng 6 năm 2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thanh tra, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ công bố toàn văn Kết luận số 02/KL-TTr ngày  09/3/2024 của Thanh tra Sở Nội vụ về thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức bộ máy; số lượng người làm việc; tuyển dụng viên chức; xét hết tập sự đối với viên chức; bổ nhiệm, bổ nhiệm lại viên chức quản lý; nâng lương trước thời hạn đối với viên chức; quản lý hồ sơ viên chức.

Phát biểu tại buổi công bố, đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La, đã có ý kiến nhất trí với các nội dung của Kết luận thanh tra; đồng thời nghiêm túc tiếp thu 06 kiến nghị được nêu ra trong Kết luận thanh tra đối với những tồn tại, hạn chế, sai phạm của đơn vị để tổ chức khắc phục, hoàn thiện trong thời gian tới; đồng thời giao Văn phòng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La phối hợp với các phòng chuyên môn thuộc đơn vị Ban xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận thanh tra.

Kết luận hội nghị công bố Kết luận, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La tổ chức công khai Kết luận thanh tra theo quy định và xây dựng Kế hoạch thực hiện Kết luận, Báo cáo thực hiện Kết luận gửi Thanh tra Sở Nội vụ theo quy định.

Tác giả: Nguyễn Sơn Hà - Thanh tra, Sở Nội vụ