Huyện Mường La chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày 27/3/2023, tại Trung tâm Hội nghị huyện Mường La đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên thường trực Hội đồng Thi đua, khen thưởng tỉnh; đồng chí Lò Văn Tưởng - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; lãnh đạo và cán bộ, công chức phụ trách công tác thi đua khen thưởng tại 16 xã, thị trấn; các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí...
anh tin bai

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện tiếp tục được triển khai quyết liệt và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng, chính quyền; quốc phòng an ninh; xây dựng nông thôn mới… Thu ngân sách trên địa bàn đạt 170,1 tỷ đồng đạt 147,9% dự toán UBND tỉnh giao; toàn huyện đã giảm 4,2% số hộ nghèo so với năm 2021; giảm 2,1% số hộ cận nghèo so với năm 2021; hoàn thành việc giúp đỡ 407 hộ nghèo khó khăn về nhà ở; phân bổ gần 309 tỷ đồng vốn đầu tư công nguồn ngân sách huyện và ngân sách tỉnh triển khai các chương trình, dự án trên địa bàn huyện; huy động nhân dân làm mới 58 tuyến đường giao thông nông thôn, với chiều dài 12,9 km, trị giá 12 tỷ đồng. Đồng thời đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, tạo không khí thi đua sôi nổi, khích lệ tinh thần hăng say lao động, sáng tạo trong toàn thể cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Với những thành tích đã đạt được, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho 04 tập thể; Bằng khen cho 14 tập thể, 32 cá nhân; danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc cho 09 tập thể. Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen đột xuất, chuyên đề, thường xuyên cho 178 tập thể và 774 cá nhân, công nhận danh hiệu lao động tiên tiến đối với 125 tập thể, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 33 cá nhân, Lao động tiên tiến 1.640 cá nhân.

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao cờ cho 04 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua của huyện năm 2022

Tại hội nghị, đã phát động phong trào thi đua năm 2023, trong đó, tập trung phát động các phong trào thi đua đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện. Đồng thời, đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả triển khai, tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện nhiệm vụ thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao hàng năm của cơ quan, đơn vị, địa phương. Đổi mới thực hiện tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, thiết thực./.

Tác giả: Đinh Thùy Vui - Phó Trưởng phòng Thi đua khen thưởng