Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh họp phiên thứ hai, năm 2023
Sáng 27/9, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ hai năm 2023 Hội đồng Thi đua - Khen thưởng.
anh tin bai

Phiên họp thứ hai, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh (ảnh: Đình Đức - PV Đài PT-TH Sơn La)

9 tháng đầu năm, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã tham mưu tổ chức thành công hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023); chỉ đạo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp đổi mới trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; các phong trào thi đua đã được cụ thể hóa theo hướng bám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cơ quan, đơn vị, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh. Công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến được quan tâm thực hiện; công tác khen thưởng được thực hiện đúng quy định, chất lượng khen thưởng được nâng lên; kịp thời khen thưởng thành tích đột xuất, người trực tiếp lao động, sản xuất và công tác có thành tích tiêu biểu.

anh tin bai

Đ/c Lương Thị Như Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh phát biểu tại phiên họp (ảnh: Đình Đức - PV Đài PT-TH Sơn La)

Tại phiên họp, các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã thảo luận, cho ý kiến đối với một số nội dung trong công tác tham mưu chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng Thi đua, khen thưởng tỉnh; biểu quyết đề nghị xét tặng Cờ thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh đối với các tập thể, cá nhân thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2022-2023.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng; Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 19/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phòng chống tiêu cực trong công tác quản lý công chức, viên chức và thi đua, khen thưởng; tham mưu, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh gắn với tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và tỉnh phát động.

Đồng chí Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh yều cầu cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tập trung nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện các nội dung được Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022 quy định chi tiết thi hành để áp dụng thực hiện ngay khi Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022 có hiệu lực thi hành (01/01/2024), góp phần hoàn thiện hệ thống văn bản về thi đua, khen thưởng của tỉnh đảm bảo đúng quy định; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khen thưởng. Đồng thời, phát hiện, tôn vinh, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, quan tâm khen thưởng đối với công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp, vùng cao, vùng còn nhiều khó khăn; nhất là các điển hình tiên tiến, những nhân tố mới trong lao động sản xuất, trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Phạm Thị Quỳnh Lan - Phòng TĐKT