Sở Nội vụ tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà xã Mường Thải, huyện Phù Yên
Thực hiện Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/07/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026; Kế hoạch số 250/KH-SNV ngày 09/02/2022 của Sở Nội vụ về thực hiện công tác giúp đỡ xã khu vực III. Ngày 17/12/2022, Sở Nội vụ đã tổ chức thăm, tặng quà xã Mường Thải, huyện Phù Yên.

Ngày 17/12/2022, Đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Sơn La do đồng chí Cầm Thuý Vân – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà xã Mường Thải, huyện Phù Yên. Tham gia chương trình có đồng chí Cầm Văn Đông – Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Yên; đồng chí Vũ Thị Thanh Hương - Trưởng phòng Nội vụ huyện Phù Yên.

Tại buổi thăm, tặng quà đại diện lãnh đạo UBND xã Mường Thải đã Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và công tác xây dựng đảng năm 2022; Lãnh đạo Sở Nội vụ phát biểu thông tin nhanh một số kết quả nổi bật của tỉnh, của Sở năm 2022 và trao tặng quà chúc Tết của Sở Nội vụ. Tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực có ý nghĩa như:

(1) Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ trao tặng “Mái ấm tình thương” trị giá 40 triệu đồng cho gia đình ông Đinh Văn Dương, sinh năm 1971 (bị khiếm thị) là gia đình hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Chếu, xã Mường Thải (nguồn vận động quyên góp ủng hộ của nhóm tình nguyện Bông Sen Hồng Hà Nội 30 triệu đồng, nguồn ủng hộ của đồng chí Lương Thị Như Hoa – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở 10 triệu đồng).

(2) Chi đoàn Sở Nội vụ triển khai chương trình “Em nuôi của Đoàn”: nhận nuôi 03 em học sinh hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vươn lên trong học tập (Trung tâm Lưu trữ lịch sử nhận nuôi 01 em, chi đoàn Sở Nội vụ 02 em) bằng hình thức hỗ trợ về đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm,…với mức hỗ trợ là 300.000đ/tháng bắt đầu từ ngày 01/9/2022; tặng 20 xuất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hướng dẫn chỉnh lý tài liệu và tặng 10 cặp hộp lưu trữ tài liệu.

Đây là một hoạt động rất thiết thực, có ý nghĩa trong triển khai thực hiện Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/07/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026.

Một số hình ảnh trong chương trình giúp đỡ xã:

anh tin bai

Đ/c Cầm Thuý Vân – Phó Giám đốc sở Nội vụ phát biểu thông tin nhanh một số kết quả nổi bật của tỉnh, của Sở năm 2022

Đ/c Cầm Thuý Vân – Phó Giám đốc sở Nội vụ tặng quà UBND xã Mường Thải

anh tin bai

Đ/c Cầm Thuý Vân – Phó Giám đốc sở Nội vụ  và: Đoàn công tác chuyển trao “Mái ấm tình thương” trị giá 40 triệu đồng cho gia đình ông Đinh Văn Dương

anh tin bai

Chi đoàn Sở Nội vụ tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

anh tin bai

Chi đoàn Sở Nội vụ, Trung tâm Lưu trữ lịch sử trao quà và nhận nuôi 03 “Em nuôi của đoàn”

Hướng dẫn chỉnh lý tài liệu tại UBND xã Mường Thải

Tác giả: Đỗ Khắc Vinh - Phó Trưởng phòng CCVC