Công đoàn Sở Nội vụ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), gắn với chào mừng thành công Đại hội lần thứ XV Công đoàn tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Thực hiện Công văn số 42/CĐVC ngày 02/10/2023 của Công đoàn viên chức tỉnh về việc tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, gắn với chào mừng thành công Đại hội lần thứ XV Công đoàn tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ban chấp hành Công đoàn Sở Nội vụ đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể, nhằm tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ra đời, 93 năm xây dựng và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói chung, phong trào phụ nữ tỉnh Sơn La nói riêng; tuyên truyền sâu rộng truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam cùng những đóng góp quan trọng của phụ nữ trong thời kỳ đổi mới; động viên nữ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan tích cực học tập nâng cao năng lực chuyên môn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hăng hái, tích cực thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong công việc; khẳng định vai trò phụ nữ nói chung và nữ công chức, viên chức và người lao động cơ quan Sở Nội vụ nói riêng trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Trong chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam năm 2023, có chương trình tọa đàm; quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028; giao lưu văn nghệ giữa các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc sở và chụp ảnh lưu niệm.

Tới dự buổi tọa đàm có đồng chí Lương Thị Như Hoa - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đôc Sở Nội vụ; đồng chí Cầm Thuý Vân -  Phó Giám đốc sở, Chủ tịch Công đoàn sở; các đồng chí trong Ban giám đốc cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc sở.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) nói chung, phong trào phụ nữ tỉnh Sơn La nói riêng, nhất là trong việc tuyên truyền và đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động xây dựng Gia đình “5 không, 3 sạch”

anh tin bai

Đ/c Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ôn lại truyền thống Hội LHPN Việt Nam

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở đã phát biểu chúc mừng và tặng hoa nữ cán bộ công chức, viên chức của cơ quan nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí đã đánh giá cao những đóng góp của nữ cán bộ công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao và tổ chức tốt việc chăm lo,  xây dựng gia đình hạnh phúc; đồng thời động viên chị em, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc, hưởng ứng, thực hiện tốt phong trào thi đua  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Giám đốc Sở phát biểu chúc mừng

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các phòng, đơn vị thuộc sở mang đến những tiếng cười và tràng pháo tay rôn rả, thể hiện sự chia sẻ, tinh thần đoàn kết của tập thể cơ quan Sở Nội vụ./.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Tác giả: Lương Văn Hậu - VP Sở