LÀM VIỆC VỚI TÒA GIÁM MỤC HƯNG HÓA

Sáng ngày 26/3/2021, tại phòng họp của UBND tỉnh Sơn La, ông Phạm Văn Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp, làm việc với đoàn Tòa Giám mục Hưng Hóa do Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên - Giám mục Giám Quản Tông Tòa giáo phận Hưng Hóa làm trưởng đoàn, cùng linh mục Giuse Nguyễn Trung Thoại là Linh mục Chánh xứ Hòa Bình (được Giáo phận Hưng Hóa giao phụ trách là Quản hạt Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên) và các linh mục đang phụ vụ tại tỉnh Sơn La. Dự buổi làm việc có ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ và lãnh đạo, chuyên viên phòng Tôn giáo, Sở Nội vụ.

Làm việc với Đoàn Tòa Giám mục Hưng Hóa

Tại buổi làm việc, Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên báo cáo kết quả hoạt động của đồng bào Công giáo; theo đó, đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do Đảng, chính quyền và MTTQ các cấp phát động như phong trào phong trào xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ các hộ nghèo, ... Mong muốn của đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh là đề nghị được thành lập Giáo xứ trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện cho cộng đồng người theo đạo Công giáo được sinh hoạt (có nhà thờ và linh mục) theo quy định của giáo hội và pháp luật.

Thay mặt UBND tỉnh, ông Phạm Văn Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Nội vụ hoan nghênh và đánh giá cao kết quả hoạt động của đồng bào Công giáo trong tỉnh thời gian qua đã góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần xây dựng, củng cố khối đoàn kết, chung sức vì mục tiêu xây dựng, phát triển Sơn La, nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Mong muốn đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy khối đoàn kết dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, cùng chung sức xây dựng Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững; đồng thời đồng chí Phạm Văn Thủy cũng đã giao Sở Nội vụ phối hợp với các ngành có liên quan tham mưu trình cấp có thẩm quyền xem xét chấp thuận việc thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc đối với đạo Công giáo trên địa bàn tỉnh Sơn La./.

Tác giả: Đinh Thùy Vui - Phó Trưởng phòng Tôn giáo