Công bố quyết định thanh tra đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La
Ngày 26 tháng 01 năm 2024, thực hiện Quyết định số 2698/QĐ-UBND ngày 11 tháng 12 năm 2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch công tác thanh tra năm 2024; Quyết định thanh tra số 03/QĐ-TTr ngày 18 tháng 01 năm 2024 của Chánh Thanh tra Sở Nội vụ, Đoàn Thanh tra Sở Nội vụ tiến hành công bố quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức bộ máy, tuyển dụng, quản lý, sử dụng viên chức đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La. Dự buổi công bố có Ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Ban; lãnh đạo Văn phòng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La và Đoàn Thanh tra Sở Nội vụ.

Tại buổi công bố quyết định thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra tiến hành công bố toàn văn quyết định thanh tra, triển khai kế hoạch tiến hành thanh tra, nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, thời hạn thanh tra; nhiệm vụ, quyền hạn của Đoàn thanh tra; quyền và trách nhiệm của đối tượng thanh tra; dự kiến kế hoạch làm việc của Đoàn thanh tra; mối quan hệ công tác giữa Đoàn thanh tra và đối tượng thanh tra; các nội dung khác liên quan đến hoạt động của Đoàn thanh tra.

anh tin bai

Ông Bùi Văn Hào, Phó Chánh thanh tra Sở Nội vụ, Trưởng đoàn Thanh tra công bố quyết định thanh tra

Ông Trịnh Quốc Dũng, Chánh Văn phòng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La đã Báo cáo tóm tắt việc thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức bộ máy, tuyển dụng, quản lý, sử dụng viên chức tại thời kỳ thanh tra.

Tại buổi công bố, ông Bùi Văn Hào, Phó Chánh thanh tra Sở Nội vụ, Trưởng đoàn Thanh tra đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La cung cấp hồ sơ, tài liệu chính xác, kịp thời, phối hợp tốt với Đoàn thanh tra trong quá trình thực hiện nghiệp vụ; yêu cầu Đoàn thanh tra phải làm việc một cách khách quan, trung thực, đúng nguyên tắc hoạt động của ngành, tác phong làm việc đúng mực, tuân thủ nghiêm quy định pháp luật và bảo mật thông tin, tài liệu, nội dung thanh tra theo quy định pháp luật trong quá trình thực hiện thanh tra khi chưa có kết luận thanh tra chính thức của người ra quyết định thanh tra.

Sau khi nghe công bố Quyết định và Kế hoạch tiến hành thanh tra Ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Sơn La phát biểu ý kiến nhất trí với nội dung Kế hoạch của Đoàn thanh tra, đồng thời nghiêm túc chấp hành pháp luật về thanh tra và Quyết định thanh tra. Đồng thời, chỉ đạo Văn phòng làm đầu mối, cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ theo yêu cầu của Đoàn thanh tra; bố trí các điều kiện để Đoàn thanh tra làm việc trong thời gian thanh tra trực tiếp.

Tác giả: Nguyễn Sơn Hà - Thanh tra, Sở Nội vụ