Điểm tin trong ngày
  • Màn chào hỏi của công đoàn sở nội vụ Tỉnh Sơn La
  • Dấu ấn tình nguyện hè xanh
Trang đầu « 1 » Trang cuối 
Sơn La tập trung triển khai nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025
Lượt xem: 168
Ngày 19/6/2024, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 của tỉnh Sơn La (Tổ công tác 1404) đã chủ trì cuộc đánh giá tiến độ triển khai nhiệm vụ.

Dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện Sông Mã, Phù Yên, Thuận Châu, Yên Châu, Mộc Châu.

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Lê Hồng Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ Công tác 1404 chủ trì cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Nội vụ, giai đoạn 2023-2025, tỉnh Sơn La sẽ thực hiện sắp xếp 16 đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã; trong đó có 3 thị trấn thuộc diện bắt buộc phải sắp xếp, gồm thị trấn Thuận Châu, thị trấn Yên Châu và thị trấn Phù Yên; 1 thị trấn thuộc diện khuyến khích sắp xếp là thị trấn Sông Mã; thành lập thị trấn thuộc huyện Quỳnh Nhai trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số xã Mường Giàng; sắp xếp 11 xã liền kề có liên quan thuộc 4 huyện: Thuận Châu, Yên Châu, Phù Yên, Sông Mã. Thành lập thị xã Mộc Châu trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của huyện Mộc Châu và sắp xếp 15 ĐVHC cấp xã của huyện Mộc Châu để thành lập 8 phường, 7 xã, thuộc thị xã Mộc Châu.

Triển khai nhiệm vụ sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 của tỉnh Sơn La, đến nay, UBND các huyện đã xây dựng và hoàn thiện Đề án sắp xếp, thành lập ĐVHC của địa phương; tổ chức lấy ý kiến cử tri trên địa bàn, trình HĐND cấp huyện, cấp xã, cấp tỉnh có liên quan ban hành nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp ĐVHC.

Trên cơ sở đề án của UBND các huyện, Sở Nội vụ đã xây dựng và hoàn thiện dự thảo 2 đề án của UBND tỉnh gồm: Đề án sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025; Đề án thành lập thị xã Mộc Châu và sắp xếp các ĐVHC cấp xã của huyện Mộc Châu để thành lập các phường, xã thuộc thị xã Mộc Châu. Các dự thảo đề án đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhất trí.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lương Thị Như Hoa - Giám đốc Sở Nội vụ, Tổ phó tổ công tác 1404 tỉnh đánh giá cao trách nhiệm của các sở, ngành và UBND các huyện có liên quan; dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Tổ Công tác các ngành, các huyện đã phối hợp tốt để triển khai các nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các sở, ngành và UBND các huyện tiếp tục phối hợp để tham mưu UBND tỉnh trình hồ sơ Đề án vào làm việc với Hội đồng thẩm định của Trung ương, đảm bảo nội dung, tiến độ theo yêu cầu.

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Hồng Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ: Sở Xây dựng khẩn trương hoàn thiện việc thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt Chương trình phát triển đô thị đối với 3 huyện: Yên Châu, Phù Yên, Quỳnh Nhai; thẩm định hồ sơ, trình Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận đô thị loại V đối với các thị trấn của các huyện: Sông Mã, Thuận Châu, Yên Châu, Phù Yên, Quỳnh Nhai; tham mưu làm việc với Bộ Xây dựng về hồ sơ đề án đề nghị công nhận đô thị loại IV đối với thị xã Mộc Châu; Sở Nội vụ tiếp tục phối hợp với UBND các huyện hoàn thiện hồ sơ đề án đảm bảo đúng tiến độ, trình UBND tỉnh gửi Bộ Nội vụ thẩm định, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định./.

Tác giả: Nguyễn Biên Cương - Trưởng phòng XDCQ

 

image advertisement Bản quyền thuộc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 9 tầng - Khu Trụ sở HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lương Thị Như Hoa - Giám đốc Sở


ĐT: Văn phòng sở (0212).3752.630 - Phòng CCHC (0212).3751.890 FAX: (0212).3855.743 
E-mail: snv@sonla.gov.vn - Website:http://sonoivu.sonla.gov.vn
Được thiết lập theo Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 06/GP-TTĐT ngày 19/6/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang