Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2022
Ngày 23-24/8/2022, Sở Nội vụ tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ cho 170 học viên là lãnh đạo, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh, các Hội có tính chất đặc thù, các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo UBND, lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND, Phòng Nội vụ, chuyên viên theo dõi công tác quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ, công chức làm công tác văn thư, lưu trữ các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị tập huấn triển khai 03 Chuyên đề: Công tác văn thư, lưu trữ; Bảo vệ bí mật nhà nước trong công tác văn thư, lưu trữ; Kỹ năng quản lý văn bản đi, văn bản đến trên Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành. Đây là những nội dung, nhiệm vụ quan trọng, đảm bảo thông tin, tài liệu phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Quang cảnh lớp tập huấn

Các học viên tập trung nghiên cứu tài liệu, tiếp thu các chuyên đề ngay tại lớp học, nắm bắt những kiến thức cần thiết để áp dụng thực hiện tại cơ quan, đơn vị ; đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác để các đồng chí báo cáo viên giải đáp (nội dung thảo luận tập trung chủ yếu vào các vấn đề: sao văn bản; lưu văn bản điện tử; hình thức chữ ký số của cơ quan trên bản sao định dạng điện tử; xác thực chữ ký số; chuyển giao văn bản mật đến; sao văn bản mật; …..).

Qua tập huấn giúp các học viên nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ; đồng thời, trang bị thêm những kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng mới về quản lý văn bản đi, văn bản đến trên Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành; Bảo vệ bí mật nhà nước trong công tác văn thư, lưu trữ tham mưu thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý nhà nước đối với lĩnh vực văn thư, lưu trữ./.

Tác giả: Hoàng Diễm Lệ - Chuyên viên phòng CCHC&VTLT