Bồi dưỡng chức danh công chức văn phòng – thống kê cấp xã theo đề án 1956, năm 2019
Thực hiện Quyết định số 3124/QĐ-UBND ngày 16/12/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc giao chỉ tiêu kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2019.

Ngày 12, 13/6/2019, Trường Chính trị tỉnh tổ chức mở lớp bồi dưỡng công tác Văn phòng - Thống kê cấp xã cho 65 học viên đang làm công tác văn phòng, thống kê của 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La; đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ trực tiếp soạn giảng 02 chuyên đề về nghiệp vụ công tác văn thư và công tác lưu trữ.

(Đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, quán triệt các chuyên đề)

Nội dung tập huấn gồm các chuyên đề: Hướng dẫn chung về nghiệp vụ công tác văn thư, tổ chức quản lý và giải quyết văn bản hình thành trong hoạt động của ủy ban nhân dân cấp xã, tổ chức lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ vào lưu trữ ủy ban nhân dân cấp xã; những nội dung cơ bản về tài liệu lưu trữ, công tác lưu trữ và phông lưu trữ ủy ban nhân dân cấp xã; xác định giá trị và thu thập, bổ sung tài liệu vào lưu trữ; tổ chức khoa học tài liệu lưu trữ; thống kê và xây dựng, sử dụng công cụ tra cứu tài liệu; bảo quản và tổ chức khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ tại ủy ban nhân dân cấp xã.

(Hình ảnh lớp tập huấn)

Kết thúc bồi dưỡng, tập huấn các học viên đã dành thời gian đến tham quan thực tế tại kho lưu trữ lịch sử tỉnh. Tại đây, đồng chí Lê Thị Miền - Giám đốc Trung tâm và các viên chức đã trực tiếp giới thiệu về kho lưu trữ lịch sử tỉnh và hướng dẫn cụ thể một số nội dung về nghiệp vụ Lưu trữ như: cách thu thập, chỉnh lý, lập hồ sơ, biên mục hồ sơ, bảo quản tài liệu và khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ…

(Trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ tại Kho lưu trữ lịch sử tỉnh)
Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các học viên kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác văn thư – lưu trữ cấp xã. Từ đó giúp cho việc lập và quản lý hồ sơ, tài liệu được chặt chẽ, khoa học  hoàn thành tốt nhiệm vụ của cá nhân và công việc của ủy ban nhân dân cấp xã, góp phần đẩy mạnh công cuộc cải cách hành chính Nhà nước hiện nay