Sơn La tổ chức tập huấn nghiệp vụ Quản lý Nhà nước về công tác thanh niên năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 590/KH-UBND ngày 13/4/2023 về tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về thanh niên năm 2023. Trong 02 ngày, từ ngày 20/4 đến ngày 21/4/2023, Sở Nội vụ đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về thanh niên cho 73 học viên là công chức phụ trách công tác QLNN về thanh niên của các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và một số cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh.
anh tin bai

Đồng chí Trần Bình Minh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Bình Minh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị đồng chí báo cáo viên với tinh thần, trách nhiệm cao truyền đạt, phổ biến những thông tin, kiến thức cơ bản nhất đến các học viên; trao đổi kinh nghiệm thực tế, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đối với các học viên tập trung theo dõi bài giảng, nêu cao ý thức thực hiện nội quy của lớp học; tích cực trao đổi đối với những vấn đề chưa rõ, chủ động phát biểu chia sẻ thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, để giảng viên và lớp tập huấn cùng thảo luận, đề xuất giải pháp. Nghiên cứu nắm vững những kiến thức, kinh nghiệm được các giảng viên, báo cáo viên truyền đạt để vận dụng có hiệu quả trong quá trình thực thi nhiệm vụ của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại hội nghị, các học viên được lãnh đạo Vụ Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ hướng dẫn, triển khai thực hiện các quy định của pháp luật, của tỉnh về quản lý nhà nước về thanh niên; cung cấp kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ quản lý nhà nước về thanh niên cho cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị cụ thể như một số nội dung cơ bản trong quản lý nhà nước về thanh niên, Luật Thanh niên năm 2020; Quyết định số 1331/QĐ-TTg ngày 24/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 và Quyết định số 1113/QĐ-BNV ngày 17/10/2021 của Bộ Nội vụ về ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030; Khái quát nội dung Thông tư số 07/2020/TT-BNV ngày 15/12/2020 của Bộ Nội vụ quy định chế độ báo cáo thống kê về thanh niên Việt Nam; Một số kỹ năng, phương pháp triển khai nhiệm vụ trong tham mưu công tác QLNN về thanh niên hiện nay; đồng chí Trần Bình Minh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ triển khai chuyên đề về “Một số nội dung Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2030”…

anh tin bai

Thông qua hội nghị tập huấn, các học viên sẽ vận dụng kiến thức tiếp thu được vào thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh niên trong toàn tỉnh./.

Tác giả: Phan Thị Ngọc Quyên - Chuyên viên phòng XDCQ&CTTN