Họp Tổ Công tác chỉ đạo xây dựng đô thị thành phố Sơn La
Ngày 14/4/2023, Tổ Công tác 499 tổ chức họp để đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ của Tổ công tác chỉ đạo xây dựng đô thị thành phố Sơn La; đồng chí Lê Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ Công tác 499 đã chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Giám đốc Sở Nội vụ - Tổ phó Tổ Công tác 499, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn; lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn có liên quan.

(Toàn cảnh cuộc họp)

Sau khi nghe báo cáo của Sở Nội vụ, các sở, ngành có liên quan, UBND thành phố, UBND huyện Mai Sơn và các ý kiến thảo luận tại cuộc họp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác 499 đánh giá cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị thành viên Tổ Công tác trong việc triển khai nhiệm vụ liên quan đến điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Sơn La và nhất với nội dung báo cáo, kết quả công tác phối hợp, tổ chức triển khai nhiệm vụ, đề xuất của Sở Nội vụ tại Báo cáo số 138/BC-SNV ngày 07/4/2023. Đồng thời thống nhất với đề xuất của Sở Nội vụ về điều chỉnh diện tích khoảng 14,15 ha của Trạm Ra đa 37 - Trung đoàn 293/F361 thuộc ĐGHC của xã Chiềng Mung chuyển về xã Mường Bon, huyện Mai Sơn.

Trong thời gian tới, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ Công tác 499 yêu cầu các sở, ngành có liên quan, các thành viên Tổ công tác 499 tiếp tục phối hợp, tập chung cao để triển khai các nhiệm vụ xây dựng đô thị và điều chỉnh địa giới hành chỉnh để mở rộng thành phố Sơn La theo quy trình “ba bước” đã nêu tại Hướng dẫn số 01/HDLN-SNV-SXD-STC-STN&MT ngày 18/7/2022 về hướng dẫn liên ngành một số nội dung liên quan đến việc thành lập, mở rộng và nâng cấp đô thị trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Phạm Đình Thắng - Phòng XDCQ&CTTN