Quyết định về việc ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước thuộc lĩnh vực lưu trữ trên địa bàn tỉnh Sơn La

Ngày 30 tháng 01 năm 2019 Chủ tịch Ủyban nhân dân tỉnh Sơn La ban hành Quyết định số 270/QĐ-UBND về việc ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước thuộc lĩnh vực lưu trữ trên địa bàn tỉnh Sơn La. Quyết định này thay thế Quyết định số 137/QĐ-UBNDngày 19/01/2017 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệpcông sử dụng ngân sách Nhà nước thuộc lĩnh vực lưu trữ tỉnh Sơn La.

Quyết định ban hành là căn cứ để cấpcó thẩm quyền giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc tổ chức đấu thầu theo quy định hiệnhành của Nhà nước. Đồng thời là căn cứ xác định mức chi cho các hoạt động dịchvụ lưu trữ nhằm triển khai có hiệu quả, đồng bộ trong việc thực hiện cải cách tài chính công đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh, tạo tiền đề cho các cơ quan chức năng điều hành dự toán ngân sách hàng năm. Theo đó Sở Nội vụ sẽ trực tiếp chỉ đạo Trung tâm Lưu trữ lịch sử tổ chức cung cấp 13 dịch vụcông thuộc lĩnh vực lưu trữ trên địa bàn tỉnh Sơn La đó là:

1. Chỉnh lý tài liệu lưu trữ.

2. Bảo quản tài liệu lưu trữ.

3. Tổ chức khai thác, sử dụng tàiliệu lưu trữ tại Lưu trữ lịch sử tỉnh.

4. Tiêu hủy tài liệu hết giá trị.

5. Thu thập tài liệu lưu trữ.

6. Ứng dụng công nghệ thông tincho hoạt động (số hóa tài liệu lưu trữ).

7. Xác định giá trị tài liệu lưu trữ.

8. Lập danh mục tài liệu hạn chế sử dụng của một phông lưu trữ.

9. Tu bổ, phục chế, lập bản sao,bảo hiểm tài liệu lưu trữ.

10. Lập hồ sơ đối với tài liệu lưu trữ.

11. Thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao tuổi thọ cho tài liệu lưu trữ:

- Bồi nền tài liệu giấy bằng phương pháp thủ công.

- Vệ sinh tài liệu lưu trữ trên nền giấy.

- Sử dụng các biện pháp kỹ thuật chống mối, mọt và côn trùng gây hại.

12. Thực hiện các giải pháp bảo vệkho lưu trữ.

13. Những hoạt động khác phục vụhiện đại hóa công tác lưu trữ.

Người viết tin:  Đinh Thị Hường – Trung tâm Lưu trữ lịch sử, Sở Nội vụ tỉnh Sơn La