Kế hoạch triển khai thực hiện đề án chỉnh lý tài liệu lưu trữ tồn đọng năm 2019
Lượt xem: 2024

Thực hiện Quyết định số 993/QĐ-UBND ngày 20/4/2017 của UBND tỉnh Sơn La về việc phê duyệt Đề án chỉnh lý khoa học tài liệu lưu trữ tồn đọng tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2017-2021; Kếhoạch số 130/KH-UBND ngày 31/7/2017 của UBND tỉnh Sơn La về kế hoạch thực hiện Đề án chỉnh lý khoa học tài liệu lưu trữ tồn đọng tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2017-2021.

Ngày 21 tháng 01 năm 2019, Sở Nội vụ đã ban hành Kế hoạch số 124/KH-SNV về triểnkhai thực hiện Đề án “chỉnh lý khoa học tài liệu lưu trữ tồn đọng tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2019. Theo đó, 11 cơ quan, tổ chức sẽ triển khai thực hiện Đề án trong năm 2019, cụ thể:

- 04 cơ quan chưa thực hiện năm 2017: Sở tư pháp, Sở Khoa học và công nghệ, UBND huyện Mường La, UBND huyện Mai Sơn

- 07 cơ quan thực hiện trong năm 2019:Sở tài chính, Sở lao động thương binh và xã hội, UBND các huyện: Thuận Châu,Vân Hồ, Yên Châu, Quỳnh Nhai; UBND thành phố Sơn La.

Với mục đích nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng tài liệu tồn đọng, tích đống tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La; đồng thời là căn cứ để kiểm tra,đôn đốc việc triển khai thực hiện Đề án, đảm bảo hiệu quả, chất lượng, tiến độ,lộ trình của Đề án đã được phê duyệt; tiết kiệm kho tàng, trang thiết bị cũng như các chi phí khác cho việc bảo quản và phát huy giá trị của tài liệu lưu trữ;là nguồn tài liệu lớn để tiến hành thu thập vào Lưu trữ lịch sử tỉnh trong năm 2020 và giai đoạn 2021-2025.

TheoKế hoạch, trong năm 2019, đề nghị các cơ quan thuộc đề án tổ chức thực hiện việc thu thập tài liệu để chỉnh lý theo đúng tiến độ và kế hoạch đã đề ra. Phối hợpvới các cơ quan chuyên môn có nghiệp vụ để lựa chọn, giám sát tài liệu trước,trong và sau chỉnh lý để tiến hành đầy đủ các bước đảm bảo đúng quy trình, hiệuquả, trong quá trình triển khai thực hiện. Toàn bộ tài liệu sau khi được chỉnh ý phải được đưa về nộp lưu tại kho lưu trữ theo đúng quy định nhằm phục vụ chonhu cầu khai thác, sử dụng và phát huy giá trị của tài liệu.

Người viết tin tin:Nguyễn Thị Mai Anh – Trung tâm Lưu trữ lịch sử, Sở Nội vụ