Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La phê duyệt Quyết định Danh mục các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh
Ngày 14 tháng 03 năm 2019 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La phê duyệt Quyết định số 607/QĐ-UBND về Danh mục các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh. Quyết định này thay thế Quyết định số 2563/QĐ-UBND ngày 03 tháng 10 năm 2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Danh mục các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh Sơn La./.

Theo đó, có 381 các cơ quan, tổ chức thuộc cấp tỉnh, cấp huyện là các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh.

Quyết định này xác định các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh trên địa bàn tỉnh Sơn La, từ đó quy định rõ trách nhiệm của cơ quan thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về lưu trữ ở cấp tỉnh có trách nhiệm trình cơ quan có thẩm quyền ban hành Danh mục nguồn nộp lưu; kiểm tra, hướng dẫn, bảo quản, khai thác tài liệu có giá trị tại Lưu trữ lịch sử tỉnh; đồng thời quy định trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu theo quy định tại Quyết định này có trách nhiệm phối hợp với Lưu trữ lịch sử trong việc xây dựng Danh mục nguồn nộp lưu, thu thập tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn để đưa vào bảo quản, lưu trữ theo quy định tại Lưu trữ lịch sử tỉnh.
quyet dinh danh muc nguon nop luu so 607.pdf

Tác giả: Vũ Thị Hồng Nhung, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh