Tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập
Thực hiện việc sáp nhập các bản, tiểu khu, tổ dân phố năm 2023, đến nay tỉnh Sơn La đã hoàn thành việc sắp xếp, sáp nhập 107 bản thuộc 36 xã thành 51 bản. Lỹ kế từ năm 2019 đến nay, qua 6 đợt sắp xếp, sáp nhập, toàn tỉnh đã giảm 1.077 tổ, bản.

Đối với nhiệm vụ săp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 được chia thành 3 bước, đến nay Thị trấn Thuận Châu, Sông Mã đã hoàn thành bước 1, đang triển khai bước 2; thị trấn Phù Yên, Quỳnh Nhai, Yên Châu, Mộc Châu đang triển khai bước 1.

Hội nghị cũng nghe và cho ý kiến về tiến độ xây dựng Đề án kiện toàn Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; Trung tâm Xúc tiến đầu tư thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp trực thuộc Sở Công thương. Tiến độ sắp xếp bên trong sau sáp nhập Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch và Trường Trung cấp Luật Tây Bắc vào Trường cao đẳng Sơn La. Tiến độ xây dựng Đề án sáp nhập Cơ sở Điều trị nghiện ma túy huyện Sông Mã vào Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Sơn La. Kết quả nghiên cứu rà soát, sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện; Tổ chức bên trong cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện. Tiến độ về phương án đầu tư xây dựng nhà khách của tỉnh trên địa bàn huyện Mộc Châu; kết quả thực hiện quản lý và sử dụng hiệu quả tài sản, cơ sở vật chất của cơ quan, đơn vị sau sáp nhập…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đề nghị Ban cán sự đảng UNBND tỉnh tiếp tục lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo ổn định tổ chức và giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến nhân sự, cơ sở vật chất sau sắp xếp, sáp nhập bản và đề xuất sáp nhập các bản chưa đủ điều kiện; chỉ đạo Trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với các sở, ngành liên quan ổn định tình hình tổ chức bộ máy, tài chính, tài sản, cơ sở vật chất... Ban cán sự đảng UBND tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu chỉ đạo, triển khai thực hiện sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện đảm bảo theo quy định. Thực hiện sáp nhập Cơ sở Điều trị nghiện ma túy huyện Sông Mã vào Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Sơn La.

Đối với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở ngành chuyên môn hướng dẫn, đôn đốc Uỷ ban nhân dân các huyện triển khai công tác chuẩn bị đồng bộ 03 bước quy trình sắp xếp và kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện với Ban Chỉ đạo 398./.

Nguồn: https://sonlatv.vn/