Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức bộ máy, tuyển dụng, quản lý, sử dụng công chức, viên chức, đối với UBND thành phố Sơn La
Ngày 02 tháng 4 năm 2024, Thanh tra Sở Nội vụ tỉnh Sơn La tổ chức công bố Quyết định số 09/QĐ-TTr ngày 27 tháng 3 năm 2024 của Chánh Thanh tra Sở Nội vụ về thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức bộ máy, tuyển dụng, quản lý, sử dụng công chức, viên chức đối với UBND thành phố Sơn La. Tham dự công bố có bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ cùng Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 09/QĐ-TTr; về phía UBND thành phố Sơn La có ông Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch UBND thành phố Sơn La; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố Sơn La; lãnh đạo 14 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố theo kế hoạch thanh tra.
anh tin bai

Tại buổi công bố Quyết định, ông Bùi Văn Hào, Phó Chánh Thanh tra Sở Nội vụ, Trưởng Đoàn thanh tra đã thông qua chương trình làm việc; công bố toàn văn Quyết định số 09/QĐ-TTr; nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, thời hạn thanh tra; nhiệm vụ, quyền hạn của Đoàn thanh tra; quyền và trách nhiệm của đối tượng thanh tra; dự kiến kế hoạch làm việc của Đoàn thanh tra; mối quan hệ công tác giữa Đoàn thanh tra và đối tượng thanh tra; các nội dung khác liên quan đến hoạt động của Đoàn thanh tra; thống nhất lịch làm việc với UBND thành phố Sơn La và đơn vị, cá nhân có liên quan.

anh tin bai

Sau khi nghe Trưởng đoàn thanh tra thông qua Quyết định, ông Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch UBND thành phố Sơn La và các đơn vị nhất trí với nội dung, chương trình, kế hoạch thanh tra, đồng thời báo cáo tóm tắt đặc điểm tình hình, thuận lợi, khó khăn của UBND thành phố; giao Trưởng phòng Nội vụ thành phố làm đầu mối, cung cấp hồ sơ, tài liệu kịp thời, phối hợp với Đoàn thanh tra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; bố trí các điều kiện để Đoàn thanh tra làm việc trong thời gian thanh tra trực tiếp và trực tiếp làm việc với Đoàn. Đoàn thanh tra tiến hành thanh tra trực tiếp từ ngày 02/4/2024./.

Tác giả: Chu Thị Luyến, Thanh tra Sở Nội vụ