Chiều ngày 02/6/2023, tại Trường quay S350 Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023).

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các: sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố cùng 160 điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu ôn lại truyền thống Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, nhấn mạnh: 75 năm, trải qua các giai đoạn lịch sử, với những tên gọi, nội dung và hình thức khác nhau, song phong trào thi đua yêu nước vẫn phát triển liên tục, phù hợp với nhiệm vụ cách mạng của từng thời kỳ. Những thắng lợi to lớn của cách mạng Việt Nam, của quân và dân các dân tộc tỉnh Sơn La qua từng giai đoạn lịch sử đều ghi rõ dấu ấn việc tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Điều đó, càng khẳng định thi đua là động lực tinh thần to lớn, qua đó tạo ra sức mạnh vật chất, góp phần huy động nhân tài, vật lực, sức người, sức của đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Thực hiện Lời kêu gọi của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, 75 năm qua, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào thi đua phát triển sâu rộng về tính chất và quy mô, tiêu biểu: “Phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình và nông dân sản xuất, kinh doanh nông nghiệp giỏi”... Cùng với việc “đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'', nhiều phong trào thi đua yêu nước từ tỉnh đến cơ sở đang phát triển mạnh mẽ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Kinh tế của tỉnh giai đoạn 2021-2023, duy trì tăng trưởng trung bình 6,03%/năm. Tổng thu NSNN nội địa ước đạt: 13.712 tỷ đồng. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2022 đạt trên 174 triệu USD. Ngành nông nghiệp tiếp tục chuyển dịch mạnh theo hướng sản xuất hàng hoá và ứng dụng công nghệ cao. Chất lượng giáo dục, đào tạo được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, chủ quyền an ninh biên giới được giữ vững. Duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế, đại sứ quán nước ngoài, đặc biệt là tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các tỉnh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Từ các phong trào thi đua yêu nước, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý.

Thấm nhuần tư tưởng thi đua của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện lời dạy của Người: "Càng khó khăn càng phải thi đua. Thi đua yêu nước phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, hàng ngày”, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành nỗ lực, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước; đổi mới thi đua, khen thưởng tạo sự đồng bộ, thống nhất trong tổ chức thực hiện. Đồng thời, khắc phục những hạn chế, thiếu sót để thi đua thực sự trở thành động lực to lớn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh, bền vững.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự Hội nghị

anh tin bai

Các điển hình tiên tiến dự Hội nghị

Tại Hội nghị 10 điển hình tiên tiến tiêu biểu đã tham gia giao lưu về các lĩnh vực: an ninh quốc phòng; văn hóa xã hội; phát triển kinh tế...

anh tin bai

Các điển hình tiên tiến giao lưu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đối với 17 tập thể, 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2023. Đồng thời thông qua danh sách đoàn đại biểu của tỉnh dự Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội ngày 11/6/2023.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh tặng Bằng khen cho các tập thể

Đồng chí Lê Hồng Minh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

anh tin bai

Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La đi dự Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc