Ngày 29/02/2024, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia cụm, khối thi đua của tỉnh, tập thể, cá nhân được tôn vinh, trao thưởng, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí...

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh có bước chuyển biến cả về nội dung, hình thức, đi vào chiều sâu, thực chất và đạt nhiều kết quả tích cực. Các phong trào thi đua, có tiêu chí và nội dung cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị, được đông đảo tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Nổi bật là các phong trào: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; “Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “Dân vận khéo”… Công tác khen thưởng thực hiện đúng quy định, kịp thời; các ngành quan tâm việc biểu dương, khen thưởng tập thể, người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác và những trường hợp đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc đột xuất.

Tại Hội nghị có 22 cá nhân được tôn vinh, trao tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú", 9 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 5 tập thể, 15 cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuyển trao danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" cho các cá nhân

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Chủ tịch HĐND tỉnh chuyển trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chuyển trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể

anh tin bai

Ảnh:  Đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuyển trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh”.

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2024

Năm 2024, có ý nghĩa quan trọng quyết định thành công việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; là năm khởi động các phong trào thi đua hướng tới Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Sơn La (10/10/1895- 10/10/2025), Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Sơn La lần thứ VI (2025-2030). Theo đó, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia cụm, khối thi đua của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; kịp thời tuyên dương, khen thưởng và tuyên truyền những tấm gương người tốt, việc tốt./.

Tác giả: Đinh Thùy Vui - Phó Trưởng phòng Thi đua, khen thưởng.