Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp các cơ quan, đơn vị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến vào một số nội dung về tiến độ thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh; sáp nhập Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch tỉnh, Trường Trung cấp Luật Tây Bắc vào trường Cao đẳng Sơn La; Việc rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy các đơn vị sự nghiệp công lập theo kế hoạch công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo; Tiến độ xây dựng đề án thành lập Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh; Việc triển khai, sắp xếp, sáp nhập bản, tiểu khu, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; tiến độ rà soát, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Đồng thời các thành viên Ban chỉ đạo cũng cho ý kiến đối với báo cáo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 của Ban Chỉ đạo, báo cáo về việc thực hiện quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản, cơ sở vật chất của các cơ quan đơn vị sau sáp nhập và các nội dung quan trọng khác.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp đẩy nhanh tiến độ sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập, lưu ý việc quản lý tài sản sau sắp xếp, bố trí cán bộ hợp lý. Thống nhất sáp nhập 107 bản thành 51 bản, việc sáp nhập cần lưu ý tên gọi, quan tâm đến tuyên truyền vận động tạo sự thống nhất tư tưởng, nhận thức của bà con nhân dân. Thành lập tổ công tác chỉ đạo việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, trong quá trình thực hiện phải có lộ trình, phương án cụ thể. Xây dựng phương án văn phòng cấp ủy phục vụ chung, sắp xếp bố trí lại các tổ chức Đảng theo hướng dẫn của Trung ương. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu nội dung liên quan đến cơ chế chính sách sắp xếp biên chế đảm bảo phù hợp với điều kiện từng địa phương, cơ quan, đơn vị./.

Nguồn: https://sonlatv.vn/