Khối thi đua các cơ quan, đơn vị trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (Khối 2) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày 01/6/2023, Khối thi đua các cơ quan, đơn vị trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo đơn vị; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua, khen thưởng các đơn vị thành viên trong Khối thi đua, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí...

Ảnh: Đồng chí Thiều Quang Ngãi, Giám đốc BHXH tỉnh - phát biểu tại Hội nghị

Khối thi đua các cơ quan, đơn vị trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (Khối 2) có 10 đơn vị thành viên: Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Sơn La, Cục Thuế tỉnh Sơn La, Cục Thống kê tỉnh Sơn La, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Bắc, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Sơn La, Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Sơn La, Kho bạc Nhà nước tỉnh Sơn La, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc.

Trong năm các đơn vị trong Khối đã tổ chức, triển khai các phong trào thi đua kịp thời, đồng bộ, có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị. Công tác bình xét, khen thưởng bảo đảm khách quan, công khai, dân chủ, đúng quy định; các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng thực sự là những điển hình tiêu biểu, có tác dụng nhân rộng, nêu gương, cổ vũ phong trào thi đua trong Khối, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các phong trào thi đua; đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Khối thi đua năm 2023, trọng tâm là đổi mới nội dung, phương thức, biện pháp tổ chức phong trào thi đua đảm bảo sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh theo chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của từng đơn vị, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm thúc đẩy hoạt động Khối thi đua các cơ quan, đơn vị trung ương đóng trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả, thiết thực.

Ảnh: Các đơn vị thành viên trong khối tham gia ký kết giao ước thi đua

Các đơn vị trong Khối thi đua đã tiến hành bỏ phiếu bình xét, suy tôn đề nghị khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua và tổ chức hoạt động khối thi đua năm 2022; bầu đơn vị Trưởng khối, Phó Trưởng khối và ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị năm 2023./.

Tác giả: Đinh Thùy Vui - Phó Trưởng phòng Thi đua khen thưởng