Hội nghị tập huấn nâng cao Hiệu quả Quản trị và Hành chính công năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 15/3/2019 của UBND tỉnh về triển khai Đề án “Hỗ trợ, cải thiện Hiệu quả Quản trị và Hành chính công tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025” năm 2022; Quyết định số 625/QĐ-SNV ngày 28/6/2022 của Sở Nội vụ về việc mở lớp tập huấn nâng cao Hiệu quả Quản trị và Hành chính công năm 2022 tại huyện Mộc Châu; Quyết định số 629/QĐ-SNV ngày 28/6/2022 của Sở Nội vụ về việc mở lớp tập huấn nâng cao Hiệu quả Quản trị và Hành chính công năm 2022 tại huyện Vân Hồ.

Được sự nhất trí của UBND tỉnh, Sở Nội vụ đã phối hợp với Viện xã hội học và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức mở các lớp tập huấn nâng cao Hiệu quả Quản trị và Hành chính công năm 2022 tại các huyện Vân Hồ, Mộc Châu cho 176 học viên là Chủ tịch HĐND, UBND huyện; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; các xã, thị trấn; Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND và công chức thuộc UBND xã, thị trấn. Hội nghị tập huấn tổ chức tại huyện Vân Hồ từ ngày 05-06/7/2022 và tại huyện Mộc Châu từ 06-07/7/2022.

Quang cảnh lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị các đồng chí học viên dự tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính công vụ, tham dự đầy đủ và đúng thời gian trong các buổi học; tập trung nghiên cứu tài liệu, tiếp thu các chuyên đề ngay tại lớp học, nắm bắt những kiến thức cần thiết để áp dụng thực hiện tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn để các đồng chí giảng viên giải đáp.

Đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các đồng chí giảng viên của Viện xã hội học và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu khái quát về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI); đánh giá về hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh Sơn La năm 2021; giới thiệu về cẩm nang nâng cao hiệu quả quản trị xã, phường, thị trấn; hướng dẫn các học viên phương pháp về kỹ thuật xác định nguyên nhân (cây vấn đề).

Tiến sĩ Bùi Phương Đình - Viện trưởng Viện xã hội học và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Trong thời gian dự Hội nghị tập huấn, các học viên thảo luận, làm các bài tập tình huống để xác định nguyên nhân, hạn chế hiệu quả quản trị và hành chính công, lựa chọn chỉ báo, chỉ số để cải thiện hiệu quả quản trị và lập kế hoạch cải thiện hiệu quả quản trị và hành chính công phù hợp với thực tế tại địa phương.

Tác giả: Lê Viết Phú - phòng CCHC&VTLT, Sở Nội vụ.