HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

Ngày 04/8/2021, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về cải cách hành chính (CCHC) chủ trì cuộc họp để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo cải cách hành chính của tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe và thảo luận về báo cáo tình hình hoạt động của Ban chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý 6 tháng cuối năm 2021; kết quả, nguyên nhân giảm điểm, giảm bậc và thống nhất các giải pháp để nâng cao Chỉ số CCHC (PAR INDEX), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), Chỉ số hài lòng sự phục vụ hành chính (SIPAS), Chỉ số năng lực cạnh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số về độ sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin và truyền thông (ICT index), Chỉ số công khai ngân sách tỉnh (POBI) của tỉnh Sơn La trong thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh ghi nhận sự cố gắng của các cấp, ngành trong thực hiện công tác CCHC. Tuy nhiên nhiệm vụ công tác cải cách hành chính trong thời gian tới còn nhiều việc phải làm, yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Để thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính 6 tháng cuối năm 2021, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, yêu cầu các thành viên BCĐ cải cách hành chính, tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện toàn diện, có hiệu quả, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác cải cách hành chính. Các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ trong lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về kết quả công tác cải cách hành chính ở cơ quan, đơn vị mình. Quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Tác giả: Khúc Thị Thu Hằng - Phòng CCHC&VTLT, Sở Nội vụ