Tuổi trẻ Sở Nội vụ: Nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)
Lượt xem: 1954
Hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước thiết thực tổ chức các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước, nhớ nguồn”, trong các ngày từ 23/7 đến 26/7/2022, chi đoàn Sở Nội vụ đã tổ chức, tham gia một số hoạt động nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Ngày 9/7/2022, Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp với các chi đoàn Sở Lao động -Thương binh và xã hội, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan tham mưu giúp việc tỉnh ủy, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Cục thuế tỉnh Sơn La, Kho bạc tỉnh, PA 01, 02, 03 - Công an tỉnh tổ chức hoạt động Viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện Mai Sơn, thăm tặng quà người có công, trồng cây, làm đường cho hộ gia đình người có công tại xã Mường Chanh, Chiềng Chung nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) để tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình ngừoi có công với cách mạng.

Thăm tặng quà người có công tại xã Mường Chanh huyện mai Sơn

Ngày 23/7/2022, phối hợp với Cụm thi đua số 1- Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nhà tù Sơn La.

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nhà tù Sơn La

Ngày 25/7/2022, phối hợp với Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ thăm và tặng 03 xuất quà cho các đối tượng người có công là người nhà các công đoàn viên thuộc Sở Nội vụ.

Thăm, tặng quà đối tượng người có công là người nhà công đoàn viên thuộc Sở Nội vụ

Tại các nơi đến thăm, đoàn viên chi đoàn đã gửi lời thăm hỏi ân cần, và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách, khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu để động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Với những hoạt động sôi nổi trong tháng 7, tuổi trẻ Sở Nội vụ đã góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương - bệnh binh và người có công, những người đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, qua đó góp phần tiếp tục vun đắp tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ của Sở Nội vụ.

Tác giả: Lò Phương Thảo - Chuyên viên phòng TCBC&TCPCP