Đại hội Chi bộ II lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2023 - 2025
Chiều ngày 24/9/2022, tại Hội trường Sở Nội vụ, Chi bộ II đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2023-2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lương Thị Như Hoa, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ và các quần chúng ưu tú của Chi bộ II.

Đại hội đã nghe và thảo luận tham gia vào dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2023 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác lãnh đạo của chi bộ nhiệm kỳ 2023-2025. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh đã đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế, từ đó đưa gia giải pháp, rút ra bài học kinh nghiệm.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lương Thị Như Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà chi bộ đã đạt được trong thời gian qua: (1) Tham mưu tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Trong đó: Tỷ lệ cử tri tham gia cuộc bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh đạt 99,81%. Bầu đủ 07 đại biểu Quốc hội, 65 đại biểu HĐND tỉnh 405 đại biểu HĐND cấp huyện đảm bảo cơ cấu, thành phần; bầu được 4.590/4.604 đại biểu HĐND cấp xã) (2) Tổ chức thành công Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, năm 2020 và kịp thời tham mưu ban hành và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ trọng tâm năm và giai đoạn của tỉnh; (3) Tham mưu triển khai thực hiện  việc sắp xếp, sáp nhập các bản, tiểu khu, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh (đã giảm được 815 bản) (4) Công tác Cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm, triển khai quyết liệt và đạt được nhiều kết quả tích cực được thể hiện ở kết quả xếp hạng chỉ số của tỉnh năm sau tăng hơn so với năm trước (năm 2020 xếp thứ 20/63 tỉnh, thành phố tăng 3 bậc so với năm 2019; năm 2021 xếp thứ 15/63 tỉnh, thành phố, tăng 5 bậc so với năm 2020) (5) Thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn. Chấp thuận thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc đối với đạo Công giáo (thành lập Giáo xứ Mộc Châu trực thuộc Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa).  Đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sơn La chính thức có Giáo xứ; việc thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc đối với đạo Công giáo giúp chính quyền có đầu mối trong quản lý hoạt động tôn giáo tốt hơn theo quy định của pháp luật (6) Công tác thu thập hồ sơ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh được quan tâm; hằng năm thực hiện hiệu quả công tác tập huấn công tác văn thư, lưu trữ trên địa bàn, cụ thể trong 02 năm 2020, 2021 đã tổ chức tập huấn cho 165 học viên là công chức, viên chức làm công tác Văn thư, Lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Sơn La (7) Thực hiện tốt công tác thông tin, tổng hợp phục vụ sự lãnh đạo chỉ đạo của lãnh đạo sở, của ngành liên quan đến các lĩnh vực Xây dựng chính quyền, công tác thanh niên; Tôn giáo; Thi đua khen thưởng, Cải cách hành chính và văn thư, lưu trữ.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng thẳng thắn nêu ra những yêu cầu, nhiệm vụ để cấp ủy và đảng viên trong chi bộ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Chi bộ thực sự vững mạnh, toàn diện.

Thực hiện đúng Quy chế bầu cử trong Đảng, Đại hội Chi bộ II tiếp tục tín nhiệm cao và bầu ra Ban Chi ủy Chi bộ II, khóa XXII, nhiệm kỳ 2023-2025 gồm 03 đồng chí: đồng chí Nguyễn Biên Cương, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Tú Anh, Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Lê Thị Miền, Chi ủy viên (100% tái cử). Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội với 08 chỉ tiêu cụ thể, 05 nhiệm vụ giải pháp, thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm cao để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị Đại hội đã thông qua.

Một số hình ảnh tại Đại hội Chi bộ II:

Quang cảnh Đại hội Chi bộ II, nhiệm kỳ 2023 - 2025

Bí thư Đảng ủy Sở tặng hoa chúc mừng Ban Chỉ ủy Chi bộ II, nhiệm kỳ 2023 - 2025