TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC VÒNG 1 KỲ THI THĂNG HẠNG VIÊN CHỨC GIỮ NGẠCH HÀNH CHÍNH NĂM 2022

Thực hiện Đề án số 242/ĐA-UBND ngày 10/2/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La về việc tổ chức thi thăng hạng đối với viên chức giữ ngạch hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính; từ cán sự và tương đương lên chuyên viên và tương đương; Xét thăng hạng từ kỹ thuật viên hạng IV lên kỹ sư hạng III trong các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Sơn La năm 202. Ngày 26/03/2022, Hội đồng thi và xét thăng hạng viên chức tỉnh Sơn La đã tổ chức thi Vòng 1 kỳ thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính; từ cán sự và tương đương lên chuyên viên và tương đương trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2022 tại Trường Cao đẳng Sơn La.

Vòng 1 kỳ thi thăng hạng viên chức có tổng số 59 thí sinh tham gia dự thi, trong đó có 10 thí sinh dự thi thăng hạng từ chuyên viên lên chuyên viên chính, 05 thí sinh thăng hạng từ cán sự lên chuyên viên và 44 viên chức thăng hạng từ kế toán viên trung cấp lên kế toán viên.

Sáng ngày 26/3/2022, Hội đồng thi và xét thăng hạng viên chức đã tổ chức thi trắc nghiệm vòng 1 gồm 03 phần: môn Kiến thức chung, môn Tin học và môn Ngoại ngữ (tiếng Anh).

Việc tổ chức kỳ thi thăng hạng viên chức ngạch hành chính năm 2022 nhằm lựa chọn được những viên chức có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn, năng lực, trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu của vị trí việc làm tương ứng với ngạch, chức danh nghề nghiệp viên chức cao hơn, giúp các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định. Đồng thời là cơ hội để đội ngũ viên chức tự đánh giá bản thân, từ đó nâng cao hơn nữa tinh thần tự giác học tập, rèn luyện, nỗ lực hoàn thiện năng lực thực thi công vụ trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Kỳ thi thăng hạng viên chức năm 2022 được tổ chức đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy định, có sự giám sát của Ban Giám sát, sự phối hợp tham gia bảo vệ an ninh trật tự của các đồng chí cán bộ, chiến sĩ phòng PA03 Công an tỉnh; đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh trong điều kiện dịch bệnh Covid diễn biễn phức tạp./.

Tác giả: Lù Văn Phái - Chuyên viên phòng CCVC