TIẾP GIÁM MỤC TOÀ GIÁO PHẬN HƯNG HÓA

Chiều ngày 14/3/2022, đoàn công tác của Tòa Giám mục Hưng Hóa, do Đức Giám mục - Hoàng Minh Tiến làm trưởng đoàn, đến chào thăm UBND tỉnh Sơn La và Sở Nội vụ, nhân dịp Giáo hoàng Phanxicô bổ nhiệm linh mục Đaminh Hoàng Minh Tiến làm Giám mục chính Toà Giáo phận Hưng Hoá. Dự cuộc chào thăm (UBND tỉnh có ông Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Sở Nội vụ có ông Nguyễn Minh Hoà - Giám đốc Sở Nội vụ và lãnh đạo, chuyên viên phòng chuyên môn của Văn phòng UBND tỉnh và Sở Nội vụ).

Tại cuộc chào thăm, Đức Giám mục Hoàng Minh Tiến bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của UBND tỉnh, của Sở Nội vụ để đồng bào theo đạo Công giáo trên địa bàn tỉnh Sơn La sống “tốt đời, đẹp đạo”, qua đó tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Đảng, chính quyền và MTTQ các cấp phát động như phong trào phong trào xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ các hộ nghèo, ... Mong muốn của đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh là tiếp tục được thành lập thêm Giáo xứ trên địa bàn tỉnh để cộng đồng người theo đạo Công giáo được sinh hoạt thuận lợi theo quy định của giáo hội công giáo và pháp luật.

Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Nội vụ hoan nghênh và đánh giá cao kết quả hoạt động của đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Sơn La trong tỉnh thời gian qua đã góp một phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức vì mục tiêu xây dựng, phát triển Sơn La, nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Mong muốn đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sống “tốt đời, đẹp đạo”, cùng chung sức xây dựng Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững./.

Tác giả: Phạm Khắc Trình - Trưởng phòng Tôn giáo.