Hội nghị sơ kết việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 06 tháng đầu năm 2022
Ngày 09/7/2022, tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La Ban Chỉ đạo Tỉnh về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tổ chức Hội nghị sơ kết việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo, chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có đồng chí Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tỉnh, các đồng chí là Thành viên Ban Chỉ đạo Tỉnh và Trưởng ban, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các huyện uỷ, thành uỷ về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đ/c Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thương vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh

Tại Hội nghị, đồng chí Lưu Minh Quân, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tỉnh báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm 2022: trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, tình hình quốc tế, trong nước có nhiều chuyển biến nhanh, phức tạp, đan xen những mặt tích cực lẫn tiêu cực tác động đến sự phục hồi kinh tế và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Tuy nhiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về thực hiện Quy chế dân chủ, Ban Chỉ đạo tỉnh đã triển khai Kế hoạch thực hiện công tác dân vận, dân chủ quyết liệt, hiệu quả vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa duy trì phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh quốc phòng; các lĩnh vực an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ nhân dân tiếp tục được quan tâm; tăng cường công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị; do đó tình hình công tác dân vận, dân chủ cơ bản ổn định. Công tác xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công theo hướng hiện đại, nhanh chóng, thuận tiện và tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ, tiến hành rà soát, đánh giá hiện trạng xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn giai đoạn 2021-2025.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất nhiều ý kiến trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả phương châm “Dân biết,dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”, gắn với việc thực hiện xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Đồng chí  Lò Minh Hùng, Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thực hiện quy chế dân vận, dân chủ ở cơ sở trong 6 tháng đầu năm 2022. Toàn tỉnh đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức và cơ bản hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022.

Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Tỉnh đề nghị cần tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục triển khai, cụ thể hóa các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, nhất là cấp xã, phường, thị trấn gắn với củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm “Dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”, đẩy mạnh triển khai phát triển kinh tế- xã hội, chương tình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chương trình giảm nghèo nhanh bền vững; đẩy mạnh tuyên truyền, giám sát triển khai sinh hoạt chính trị “Tự soi, tự sửa” về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác dân vận và quy chế dân chủ ở các cơ quan, đơn vị, địa phương./.

Tác giả: Đỗ Thanh Lam - Phòng Tôn giáo