Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 29/9, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh và 10 điểm cầu các huyện, thành phố. Dự và chỉ đạo Đại hội tại điểm cầu UBND tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Sơn La lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020, phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả bầu Ban Chấp hành, kết quả phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội đã bầu 35 đồng chí vào Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy v iên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song doanh nghiệp của tỉnh đã có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, nhiều mô hình, lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp chuyển biến phù hợp với tiềm năng lợi thế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, hàng năm đóng góp 55% tổng thu ngân sách, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đề nghị: Thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác làm giàu chính đáng, cạnh tranh lành mạnh, minh bạch, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra./.

Tác giả: Hà Trung Thắng - TP TCBC&TCPCP