Điểm tin trong ngày
  • Màn chào hỏi của công đoàn sở nội vụ Tỉnh Sơn La
  • Dấu ấn tình nguyện hè xanh
1 
(*) Thông tin bắt buộc
Chuyên mục
Tiêu đề (*)
Nội dung câu hỏi (*)
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Người hỏi (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra
  Gửi câu hỏi Làm lại
Tiêu đề
Chuyên mục câu hỏi  
Danh sách câu hỏi
Về việc chuyển công chức cấp xã thành công chức cấp huyện

Tôi xin hỏi một việc như sau:

          Tôi được tuyển dụng vào làm công chức xã từ năm 2016, vị trí việc làm là Văn phòng - Thống kê (phụ trách lĩnh vực Văn phòng cấp ủy); trước khi tuyển dụng trình độ của tôi là bằng Trung cấp kế toán phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển, hưởng ngạch Cán sự từ ngày 13/5/2016 đến hết ngày 28/02/2018 thì tôi được chuyển xếp ngạch Chuyên viên (được hưởng lương bằng Đại học) từ ngày 01/3/2018 (tính đến nay thời gian được giữ ngạch Chuyên viên là 03 năm 03 tháng).

          Đối chiếu các quy định tại Điều 18, Nghị định số 138/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Tôi xin hỏi quý Sở đến hết ngày 13/5/2021 tôi đủ 05 năm công tác ở xã, vậy tôi đã đủ điều kiện để chuyển thành công chức huyện chưa? hay phải hưởng đủ 05 năm bằng Đại học (05 năm giữ ngạch Chuyên viên) ở xã xong mới được xét chuyển thành công chức cấp huyện? Tôi còn phải đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn khác nào theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền không ?

Kính mong Sở Nội vụ quan tâm trả lời trong thời gian sớm nhất.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Chuyển công tác từ đơn vị cấp xã lên đơn vị cấp huyện,

 Hiện tôi là công chức Kế toán xã. Đến nay đã công tác được hơn 8 năm. Văn bằng, chứng chỉ đầy đủ. Nay tôi có nguyện vọng xin chuyển về Thành phố Sơn La để gần gia đình. Tôi xin được hỏi:

          - Tôi có đủ điều kiện để xin chuyển công tác về UBND TP Sơn La hoặc công tác tại phòng, ban của Sở, Ban, Ngành, cơ quan nào trên địa bàn của TP không (Trường hợp vị trí nơi đến đúng chuyên ngành và cấp có thẩm quyền nơi đi - nơi đến nhất trí)? 

          - Nếu đủ điều kiện, quy trình thủ tục như thế nào vậy?

Mong được quý Sở phản hồi. Tôi xin cảm ơn !

E đạt Mường La

Anh chị cho em hỏi: Ngày 25/4/2014 em được tuyển dụng vào Trung Tâm Văn Hóa Thể thao huyện Mường La, thời điểm tuyển dụng em đã có bằng tốt nghiệp đại học, nhưng tuyển dụng vào công tác thì em chỉ được hưởng lương cao đẳng hệ số 2,10. Đến ngày 01/05/2021 đến kỳ nâng lương thường xuyên, ngày 27/5/2021 em có quyết định xét thăng hạng. Vậy sau khi thăng hạng hệ số lương của em sẽ là bao nhiêu, căn cứ tại điều khoản nào, kính mong anh chị giải đáp.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Chế độ chính sách

Tôi công tác tại Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Thuận Châu. Trụ sở cơ quan tại bản Máy Đường xã Chiềng Pấc là xã vùng III nhưng chúng tôi mới được hưởng năm 2020 còn năm 2019 chúng tôi chưa được hưởng chế độ vùng III trong khi đấy cơ quan đã chuyển về bản máy đường từ tháng 12 năm 2018. Cơ quan đã nhiều lần làm tờ trình đề nghị được hưởng chế độ theo quy định nhưng không được giải quyết và cũng không trả lời. xin cho tôi hỏi giờ chúng tôi liệu có được hưởng và muốn hưởng thì làm thế nào?.

          Trân trọng cảm ơn./.

Tuyển dụng công chức

Kính gửi : Sở Nội vụ tỉnh Sơn La

          Tôi là giáo viên tiểu học, được tuyển dụng vào công chức ngạch giáo viên tiểu học tại huyện Mai Sơn - Sơn La (Vùng đặc biệt khó khăn) năm 2002 bằng hình thức xét tuyển! Hiện nay tôi chuyển công tác về tỉnh Hưng Yên, tỉnh này đang rà soát hình thức thi xét công chức, viên chức có đúng quy định của Chính phủ theo từng thời gian hay không. Chiếu theo Nghị định 95/1998/NĐ-CP của Chính phủ thì Quyết định tuyển dụng của tôi năm 2002 tại Sơn La là không đúng hình thức tuyển dụng! Tôi xin hỏi: Ở những năm 1998 - 2002, UBND tỉnh Sơn La có thống nhất riêng nào với Chính phủ về việc chỉ xét tuyển mà không thi tuyển công chức hay không? Nếu có cho tôi xin để đối chiếu và trình cơ quan quản lí tại Hưng Yên!

          Tôi xin trân trọng cảm ơn!

chứng chỉ ngoại ngữ

          Tôi được xem Thông báo số 53/TB-TTNNTH ngày 01/12/2020 của Trường Cao đẳng Sơn La về việc mở lớp bồi dưỡng đánh giá về năng lực tiếng Anh TOEFL ITP do nhà trường liên kết với Công ty cổ phần Giáo dục MCG Việt Nam đào tạo. Trong đó có đề cập đến Kế hoạch 150/KH-UBND ngày 10/7/2020 của UBND tỉnh về thực hiện "Đề án chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức giái đoạn 2019-2030" trên địa bàn tỉnh Sơn La. Vậy tôi muốn hỏi:

          1. Việc đánh giá năng lực bồi dưỡng ngoại ngữ tiếng Anh TOEFL ITP do Trường Cao dẳng Sơn La liên kết mở có theo Kế hoạch 150/KH-UBND không

          2. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP do nhà trường liên kết với Công ty cổ phần Giáo dục MCG Việt Nam đào tạo có được sử dụng tương đương với chứng chỉ A2 hoặc bậc 2 khung năng lực 6 bậc theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT và chứng chỉ này có thời hạn sử dụng là bao lâu.

          3. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP có được sử dụng để dự thi tuyển dụng công chức, viên chức; nâng ngạch; bổ nhiệm không ?

          Kính mong nhận được sự giải đáp kịp thời của Sở Nội vụ Sơn La. Trân trọng cảm ơn!

Chế độ sinh viên cử tuyển tốt sau tốt nghiệp đại học
Cho tôi xin phép được hỏi: các sinh viên trên địa bàn tỉnh được cử đi học, đối tượng sinh viên cử tuyển sau khi tố nghiệp đại học, không được sắp xếp vị trí việc làm với chuyên môn tốt nghiệp, cũng không thấy có chỉ tiêu tuyển dụng sinh viên cử tuyển đúng chuyên ngành là sao ạ!
giải đáp thắc mắc
Em học ĐH sư phạm tin hệ tại chức. Ngày 10/12/2009 em được tuyển dụng vào Trung tâm GDTX huyện Bắc Yên,ngạch kỹ thuật viên,mã ngạch 13.096.Đến ngày 15/11/2018 trung tâm giải thể, em được chuyển về Trường PTDTBT TH&THCS Hồng Ngài,làm nhân viên thiết bị. Với bằng cấp và công việc hiện tại thì em có phải đi học thêm  ngành thiết bị để phù hợp với công việc đang làm không và em có được chuyển sang ngạch thiết bị không?
tuyển dụng viên chức

Kính thưa Sở nội vụ tỉnh Sơn La

Tôi vào làm việc tại Đài TT-TH huyện từ năm 2006, có thời gian hợp đồng lao động với Đài PT -TH tỉnh. Sau khi hết thời gian hợp đồng lao động với đài, ngày 30/3/2007 Đài Phát thanh - truyền hình tỉnh có tờ trình số 27/TTr-PTTH về việc hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Căn cứ vào tờ trình này, ngày 08/6/2007 Sở Nội vụ tỉnh có quyết định Hợp đồng lao động trong chỉ tiêu biên chế, Quyết định nêu rõ: Tôi được tạm xếp  vào ngạch Phát thanh viên chưa đạt chuẩn: Mã số 17c.214, hệ số lương 1,86 và phụ cấp. Tôi phải trải qua kì thi tuyển dụng công chức, viên chức nếu trúng tuyển sẽ được xếp vào ngạch, bậc lương được hưởng các quyền lợi chế độ viên chức theo quy định.

Năm 2007, Tôi tham gia kì thi tuyển dụng công chức, viên chức, kết quả trúng tuyển. Đến ngày 13/6/2008, Sở Nội vụ tỉnh có quyết định 156/QĐ-SNV về việc tuyển dụng viên chức. Tại điều 2 Quyết định này có ghi Tôi được tạm xếp ngạch Phát thanh viên chưa đạt chuẩn, mã ngạch 17c.214 hưởng 100%, hệ số lương 1,86 và các khoản phụ cấp theo quy định hiện hành. Thời điểm nâng bậc lương tiếp theo tính từ khi  được xét hết thời gian thử việc, thời gian thử việc là 6 tháng kể từ ngày đến nhận công tác.

Tôi phải thực hiện chế độ hợp đồng lần đầu và hợp đồng làm việc có thời hạn. Sau khi kết thúc thời gian thử việc nếu đạt yêu cầu sẽ được quyết định bổ nhiệm vào ngạch viên chức theo quy định hiện hành của nhà nước.

Tuy nhiên, qua rà soát hồ sơ theo công văn 2838/UBND-NC ngày 4/9/2020, quy trình tuyển dụng của tôi thiếu quyết định bổ nhiệm ngạch chính thức. Từ khi công tác tại đài đến khi chuyển công tác tại đơn vị mới là hơn 13 năm trong đó 11 năm tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, 2 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Vậy cho tôi xin hỏi quy trình tuyển dụng thiếu quyết định bổ nhiệm ngạch chính thức sẽ có hướng giải quyết như thế nào, Trong suốt quá trình công tác, tôi tuân thủ và chấp hành đẩy đủ các quy định, quy chế làm việc đáp ứng nhiệm vụ chuyên môn được giao

Xếp lương khi thay đổi trình độ chuyên môn

Theo Quyết định 372/QĐ-UBND ngày 27/02/2014 của UBND tỉnh Sơn La về việc phương án giao chỉ tiêu kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của tỉnh Sơn La năm 2014.  Và Quyết định số 531/QĐ-UBND ngày 9/3/2015 về việc phê duyệt danh sách cán bộ, công chức cấp xã đi học khóa đào tạo Đại học Luật tại Trường Trung cấp Luật Tây Bắc năm 2014. (Danh sách phê duyệt có tên 100 học viên) của các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh Sơn La. Trong đó có tôi là Tạ Quang Kỳ; Bùi Thị Thanh, Cà Văn Toản là 03 công chức xã phường thuộc UBND thành phố Sơn La. Đến ngày 22/11/2019 lớp đã hoàn thành khóa học và được cấp bằng cử nhân. Nhưng khi làm hồ sơ thủ tục xin chuyển xếp lương thì Phòng Nội vụ thành phố Sơn La trả lời bằng cấp không phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng. Trong khi đó các học viên khác ở các huyện cùng vị trí việc làm như 03 chúng tôi đều đã được xếp và hưởng lương từ khi nhận Bằng Đại học. Vậy cho tôi xin được hỏi:

            1. Quyết định của UBND tỉnh phê duyệt chúng tôi đi học như vậy chúng tôi có được xếp lương không?

            2. Theo quy định sắp tới công chức cấp xã phải có bằng cấp từ cao đẳng trở lên và phù hợp với vị trí việc làm. Vậy chúng tôi được đi học như vậy có phù hợp với vị trí việc làm không. Mong anh, chị giải đáp giúp tôi. Tôi xin trân thành cảm ơn./.

123456

 

 Bản quyền thuộc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 9 tầng - Khu Trụ sở HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Minh Hòa - Giám đốc Sở


ĐT: Văn phòng sở (0212).3752.630 - Phòng CCHC (0212).3751.890 FAX: (0212).3855.743 
E-mail: snv@sonla.gov.vn - Website:http://sonoivu.sonla.gov.vn
Được thiết lập theo Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 06/GP-TTĐT ngày 19/6/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang