Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567- Dương lịch 2023 tỉnh Sơn La
Ngày 30/5/2023, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Sơn La tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2567 - DL 2023. Tới dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ban dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, UBND thành phố…cùng toàn thể tăng ni Ban trị sự, phật tử và nhân dân trong tỉnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe Thông điệp Đại lễ Phật đản, PL 2567- DL 2023 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Diễn văn Đại lễ Phật đản 2023 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Theo đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi các tăng ni, tín đồ phật tử tiếp tục phát huy truyền thống "Hộ quốc, an dân", đồng hành cùng dân tộc, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

anh tin bai

Hòa thượng Thích Minh Đức - Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đọc thông điệp Đại lễ Phật đản, PL 2567 - DL 2023

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh. Trong niềm vui chào mừng Đại lễ Phật đản năm 2023, đồng chí bày tỏ niềm tin tưởng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh sẽ luôn phát huy tinh thần lục hòa, đoàn kết, giữ gìn và phát huy truyền thống "Hộ quốc an dân" và phương châm " Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội" của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới, đồng thời gửi lời chúc mừng đến toàn thể các giáo phẩm, tăng ni, tín đồ phật tử và nhân dân đón mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản

Đồng chí Cầm Thúy Vân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng

Trong niềm hân hoan, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu, các tăng ni, tín đồ phật tử đã thực hiện các nghi lễ dâng hương, dâng hoa, cầu nguyện, tắm phật, cầu cho quốc thái dân an, quê hương Sơn La ngày càng phát triển, Phật pháp trường tồn, mọi người, mọi nhà được an lành, ấm no, hạnh phúc.

Tác giả: Triệu Thị Tâm Trinh – Chuyên viên Phòng Tôn giáo