Tuổi trẻ Sở Nội vụ sôi nổi tham gia các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2023
Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, trong những ngày tháng ba, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở Nội vụ tỉnh Sơn La đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tổ chức và tham gia nhiều hoạt động do cơ quan, Công đoàn sở, Tỉnh đoàn, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức nhằm thi đua lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chính Minh (26/3/1931- 26/3/2023).

1. Hưởng ứng Lễ Khởi động Tháng thanh niên năm 2023 của Đoàn khối các CQ&DN tỉnh. Chủ nhật, ngày 26/02/2023, tuổi trẻ Sở Nội vụ đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường tại cơ quan, phòng làm việc,...với sự tham gia đông đảo của ĐVTN trong Chi đoàn Sở Nội vụ. Đây là hoạt động thường xuyên của Chi đoàn với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp, góp phần tuyên truyền tới ĐVTN, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo môi trường làm việc an toàn, thân thiện, hiệu quả.

anh tin bai

(Tham gia dọn dẹp vệ sinh cơ quan, phòng làm việc)

2. Phối hợp với Công đoàn sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tại cơ quan: (1) Phối hợp tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở Sở Nội vụ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2023-2028; (2) Giao lưu thể thao chào mừng thành công Đại hội công đoàn; (3) Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3; (4) Toạ đàm nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3,…

anh tin bai

(Phối hợp với Công đoàn Sở tổ chức các hoạt động trong tháng 3 tại cơ quan)

3. Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-UBND về việc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh năm 2023, Chi đoàn Sở Nội vụ đã tuyên truyền nội dung Kế hoạch đến toàn thể đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, đề xuất câu hỏi đối thoại gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh. Ngày 23/3/2023, tại Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên Sơn La với chuyển đổi số”, Chi đoàn Sở Nội vụ đã cử 04 đoàn viên tham dự và 01 đoàn viên đặt câu hỏi đối thoại tại hội nghị.

anh tin bai

(Đ/c Lù Văn Phái, đại diện đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Nội vụ đặt câu hỏi tại Hội nghị đối thoại)

4. Ngày 19/3/2023, đã tham gia "Ngày hội Thể thao cán bộ đoàn lần thứ IV năm 2023 với các hoạt động (1) Chạy bộ gây quỹ xây dựng công trình thanh niên: (2) Lượn vòng hoàn hảo; (3) Tiếng nổ thanh niên; (4) Bịt mắt đánh trống; (5) Kéo co; (6) Truyền nước; (7) Truyền bột mì. Tại Ngày hội các đoàn viên chi đoàn đã phát huy tinh thần thể dục thể thao, sự đoàn kết góp phần cho thành công chung của ngày hội.

anh tin bai

(BCH Chi đoàn Sở Nội vụ tham dự Ngày hội Thể thao cán bộ đoàn năm 2023)

5. Hưởng ứng chương trình "Tháng ba biên giới"; và Ra quân tháng thanh niên năm 2023. Ngày 25/3/2023, Chi đoàn Sở Nội vụ đã phối hợp với các Đoàn, Chi đoàn thuộc Cụm thi đua số 01 - Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đoàn xã Chiềng Tương, Đồn Biên phòng Chiềng Tương tổ chức thành công chương trình "Thắp sáng biên giới" tại Bản Pa Khôm, xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng (dựng cột, lắp các bóng đèn năng lượng mặt trời, tặng 2 máy lọc nước cho UBND xã Chiềng Tương và 02 máy lọc nước cho Đồn Biên phòng Chiềng Tương). Chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị; tăng cường công tác phối hợp giữa các Đoàn, Chi đoàn trong Cụm Thi đua số 1; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; Vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện ủng hộ, tài trợ cho các chương trình bảo vệ an ninh biên giới; bảo vệ môi trường sống ứng phó với biến đổi khí hậu.

Với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ, các hoạt động của Chi đoàn Sở Nội vụ trong Tháng Thanh niên 2023 đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, góp sức trẻ xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

Một số hình ảnh hoạt động nổi bật trong tháng thanh niên của Chi đoàn Sở Nội vụ:

anh tin bai

(Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên tỉnh Sơn La năm 2023)

anh tin bai

(Các hoạt động tại chương trình tình nguyện “Thắp sáng biên giới” tại Bản Pa Khôm, xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu)

anh tin bai

(Các hoạt động sôi nổi tại Ngày hội thể thao cán bộ đoàn năm 2023 của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh năm 2023)

anh tin bai

(Tham gia hưởng ứng Ngày hội Thanh niên với chuyển đổi số năm 2023 do Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tổ chức)

Tác giả: Lù Văn Phái – Chuyên viên Phòng XDCQ&CTTN