Sở Nội vụ tổ chức các hoạt động giúp đỡ xã Mường Thải, xã Suối Bau, huyện Phù Yên
Thực hiện quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2026. Sáng 22/9/2023, Đoàn công tác Sở Nội vụ do đồng chí Cầm Thuý Vân - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà tại 02 xã Mường Thải và Suối Bau, huyện Phù Yên. Làm việc với đoàn có đồng chí Cầm Văn Đông - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại điện lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT huyện Phù Yên và lãnh đạo Đảng ủy - UBND các xã Mường Thải, xã Suối Bau, huyện Phù Yên.
anh tin bai

Tại buổi làm việc Đoàn công tác của Sở Nội vụ đã trao đổi nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và công tác quản lý nhà nước tại địa phương. Đồng thời, chuyển trao kinh phí của các nhà tài trợ cho các hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Thải và xã Suối Bau, huyện Phù Yên với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng:

(1) Tổ chức bàn giao, trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mường Thải với mức hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng (trong đó kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa: 40 triệu đồng và mua sắm trang thiết bị, vật dụng thiết yếu trong gia đình 10 triệu đồng);

(2) Chuyển trao 20 xuất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 02 đơn vị Trường TH&THCS Suối Bau và Trường TH&THCS Mường Thải;

(3) Chuyển trao 1.200 phần quà gồm chăn ấm và vở viết cho các em học sinh của 02 đơn vị trường nói trên.

(4) Nhân dịp này đại diện Chi đoàn Sở Nội vụ đã chuyển trao 3 suất quà của các đơn vị tài trợ quỹ “Em nuôi của Đoàn” cho 3 em nuôi của Chi đoàn với tổng trị giá 30 triệu đồng (10 triệu đồng/01 em).

Đây là hoạt động thiết thực được Sở Nội vụ triển khai nhằm thực hiện các chương trình liên quan tới các vấn đề an sinh xã hội, triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/07/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026./.

Các nhà tài trợ:

- Đảng ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam Phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

- Ban Quản lý đình chùa Bia bà La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

- Anh Nguyễn Quang Minh, chị Nguyễn Ngọc Minh Châu, số nhà 74, Tổ 4, phường Tô Hiệu, TP. Sơn La.

Một số hình ảnh tại chương trình

anh tin bai

(Đ/c Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ chuyển trao nhà "Mái ấm tình thương" do các đơn vị tài trợ cho 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mường Thải)

anh tin bai