Đảng bộ Sở Nội vụ tỉnh Sơn La triển khai học tập và thực hiện Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023
Để tiếp tục nâng cao nhận thức của đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Sở Nội vụ về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tăng cường việc xây dựng văn hóa, con người Sơn La theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh góp phần tăng  thêm động lực trong công cuộc đổi mới, đẩy mạnh xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về tư tưởng, tổ chức và đạo đức, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân.

Ngày 16/3/2023, Đảng ủy Sở Nội vụ đã ban hành và triển khai Kế hoạch số 618-KH/ĐU về học tập và thực hiện Chuyên đề năm 2023 “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng văn hóa, con người Sơn La, tạo nền tảng tinh thần vững chắc, động lực, sức mạnh nội sinh quan trọng, góp phần thực hiện khát vọng xây dựng quê hương, đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc”.

Ngay sau khi Đảng ủy ban hành Kế hoạch, các chi bộ trực thuộc đã tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề cho đảng viên, công chức, viên chức tại buổi sinh hoạt định kỳ của chi bộ tháng 3/2023 và lồng ghép với sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ; ngoài ra, đảng viên, công chức, viên chức đã chủ động tự nghiên cứu chuyên đề được gửi trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc VNPT. Sau học tập và nghiên cứu, đảng viên, công chức, viên chức đã đăng ký những việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (59 đảng viên đăng ký 121 việc; 8 quần chúng đăng ký 16 việc).

Đảng ủy sở đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện nội dung đột phá, việc làm cụ thể, mô hình tiêu biểu năm 2023 gắn với xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là giám sát thường xuyên, định kỳ đánh giá kết quả thực hiện việc học tập và làm theo gương Bác của đảng viên, công chức, viên chức gắn với thực hiện nghiêm các quy định về nêu gương, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ trong đảng viên, công chức, viên chức.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Thủy- Chánh Thanh tra, Sở Nội vụ