Trường Chính trị tỉnh Sơn La kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (20/12/1962 - 20/12/2022)
Lượt xem: 2067
Ngày 18/12, Trường Chính trị đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (20/12/1962 - 20/12/2022). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Chính trị Quốc gia khu vực I; đại diện Trường Chính trị các tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Quảng Ninh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; nguyên cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh qua các thời kỳ; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện học viên Nhà trường.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Trường Chính trị tỉnh Sơn La

Những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất thiếu thốn, lạc hậu, đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường  mỏng, phải di chuyển nhiều lần để tránh chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Chính trị đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, tổ chức thường xuyên và hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt và phục vụ tốt”; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo và liên kết đào tạo, làm tốt nhiệm vụ, chức năng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, chủ chốt của Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở.

anh tin bai

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Hiện, Trường Chính trị có 3 khoa chuyên môn, 2 phòng chức năng, với  49 viên chức, người lao động, hầu hết viên chức có trình độ chuyên môn cao, trong đó: có 2 tiến sĩ, 30 thạc sỹ, 15 cử nhân; 25 viên chức có trình độ lý luận chính trị cao cấp và 20 viên chức có trình độ lý luận chính trị trung cấp...Nhà trường đã mở được 1.422 lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, quản lý nhà nước, kiến thức, nghiệp vụ về công tác Đảng, công tác đoàn thể chính trị - xã hội cho trên 74.700 lượt học viên; trực tiếp tham gia đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ các cấp cho các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào, góp phần làm tròn nghĩa vụ quốc tế của Đảng và Nhà nước; hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn được quan tâm thực hiện với nhiều đề tài được áp dụng vào thực tiễn giảng dạy của nhà trường; đội ngũ cán bộ được đào tạo, bồi dưỡng tại trường đã góp phần quan trọng trong việc đưa đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cán bộ, viên chức Trường Chính trị tỉnh Sơn La phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, khắc phục khó khăn, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao; xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn mức độ I vào năm 2025, đạt chuẩn mức độ II vào năm 2030, xứng đáng trở thành Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị có uy tín của tỉnh.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng Trường Chính trị tỉnh Bức trướng với nội dung: 60 năm “Đoàn kết - Kỷ cương - Nêu gương - Sáng tạo”

anh tin bai

Đ/c Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy tặng Bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho Trường Chính trị tỉnh

Phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, viên chức nhà trường quyết tâm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025; các đề án, Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trọng tâm là Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 21/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Đề án phát triển nguồn nhân lực tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Thực hiện nghiêm quy chế đào tạo, bồi dưỡng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong giảng dạy và học tập. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; chủ động, linh hoạt trong đào tạo, bồi dưỡng; xây dựng Trường Chính trị tỉnh trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh...

Ghi nhận đóng góp của các tập thể, cá nhân trong quá trình xây dựng và phát triển Trường Chính trị tỉnh Sơn La, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho tập thể Nhà trường; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen 13 cá nhân; Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân.

anh tin bai

Lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho Trường Chính trị tỉnh Sơn La

anh tin bai

Đ/c Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân