Điểm tin trong ngày
  • Màn chào hỏi của công đoàn sở nội vụ Tỉnh Sơn La
  • Dấu ấn tình nguyện hè xanh
1 
Hội Người mù tỉnh Sơn La kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Lượt xem: 842
Sáng 20/12/2022, Hội Người mù tỉnh Sơn La tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Dự lễ kỷ niệm có Đồng chí Nguyễn Thành Công, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đến dự và tặng hoa chúc mừng.
anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, Hội Người mù tỉnh Sơn La có 673 hội viên, sinh hoạt tại 06 chi hội cấp huyện trực thuộc Hội. Bên cạnh việc tạo điều kiện để các hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm của Hội Người mù Việt Nam, các ngân hàng để phát triển sản xuất, Hội Người mù còn tổ chức các lớp đào tạo nghề như tẩm quất cổ truyền, làm tăm giang, chổi chít giải quyết việc làm cho hội viên với thu nhập bình quân từ 3 - 4 triệu đồng/tháng. Tổng doanh thu đạt gần 17 tỷ đồng.

Hội luôn quan tâm, chú trọng đến công tác giáo dục đào tạo dạy chữ, dạy nghề cho học viên, trong 10 năm qua đã được hội lựa chọn, động viên và giới thiệu 73 lượt cán bộ, hội viên đi học các lớp xoa bóp, bấm huyệt cổ truyền, cán bộ quản lý, giáo viên dạy chữ Braille, kĩ thuật viên xử lý âm thanh, tin học văn phòng… tại Trung ương hội. Tổ chức được 15 lớp gồm các lớp phục hồi chức năng, xóa mù chữ, dạy tin học văn phòng, nghề tẩm quất  cho 260 lượt học viên. Đẩy mạnh công tác dạy nghề, tạo việc làm giúp người khiếm thị tự lao động nuôi sống bản thân, phát triển làm chủ cơ sở hỗ trợ gia đình cùng những người đồng tật.

Thời gian tới, Hội Người mù tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục đoàn kết, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, củng cố và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt chức năng đại diện, tập hợp, chăm sóc người mù, động viên, hỗ trợ người mù nỗ lực vươn lên với tinh thần “tăng cường đoàn kết, chủ động hòa nhập, vươn lên bình đẳng với cộng đồng”.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Hội Người mù tỉnh.

Tác giả: Đinh Thùy Vui - Phó Trưởng phòng Thi đua, khen thưởng

 

image advertisement Bản quyền thuộc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 9 tầng - Khu Trụ sở HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Lương Thị Như Hoa - Giám đốc Sở


ĐT: Văn phòng sở (0212).3752.630 - Phòng CCHC (0212).3751.890 FAX: (0212).3855.743 
E-mail: snv@sonla.gov.vn - Website:http://sonoivu.sonla.gov.vn
Được thiết lập theo Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 06/GP-TTĐT ngày 19/6/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang