Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn
Ngày 18/11/2022, Ủy ban nhân dân thành phố Sơn La tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022 tại bản Chiềng Yên xã Chiềng Cọ. Dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Tổ chức diễn tập.

Ảnh: Ban Tổ chức họp triển khai các nội dung

Buổi diễn tập chữa cháy rừng diễn ra thành công, thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra.

Ảnh: Diễn tập huy động lực lượng dập tắt cháy rừng

Qua diễn tập đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy rừng. Làm cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, đảm bảo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đây cũng là dịp để kiểm tra, rèn luyện năng lực tổ chức, phương pháp chỉ huy, huy động lực lượng, phương tiện, khả năng phối hợp giữa các lực lượng trên địa bàn thành phố về phòng cháy, chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ” (Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ; vật tư và hậu cần tại chỗ).

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen

Kết thúc diễn tập, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đối với 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích trong diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn thành phố năm 2022./.

Tác giả: Đinh Thùy Vui - Phó Trưởng phòng Thi đua khen thưởng