Huyện Mai Sơn tổ chức thành công Đại hội Hội Khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Sáng ngày 19/10, Hội Khuyến học huyện Mai Sơn đã tổ chức thành công Đại hội Hội khuyến học huyện Mai Sơn  lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 -2026. Dự Đại hội có Nhà giáo ưu tú Trần Luyến – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sơn La; Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các đại biểu đại diện cho Hội Khuyến học các xã, thị trấn và các Hội trực thuộc Hội Khuyến học huyện.

Toàn cảnh Đại hội Hội Khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Huyện Mai Sơn hiện có 22 Hội khuyến học cơ sở xã, thị trấn. 399 chi hội ( ban) khuyến học với tổng số 31.630 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua Hội Khuyến học huyện đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn thành lập, phát triển Hội khuyến học cơ sở và chi hội khuyến học trong các cơ quan, đơn vị trường học, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp; duy trì và nhân rộng mô hình hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; phát triển đa dạng các phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập. Đã mở được 127 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với gần 28.000 học viên tham gia. Hàng năm Hội khuyến học huyện duy trì công tác tuyên dương, khen thưởng cho học sinh giỏi, học sinh đỗ đại học, giáo viên có thành tích, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện đã nhất trí thông qua phương hướng chung của nhiệm kỳ 2021-2026 với 08 chỉ tiêu cụ thể: Duy trì giữ vững 100% bản, tiểu khu có tổ chức hội, 80% trở lên có cơ quan, đơn vị thuộc huyện có tổ chức hội, 100% các đơn vị trường học, 40% trở lên các doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn huyện có tổ chức khuyến học. 85% trở lên số hộ gia đình hội viên đạt “gia đình học tập”, 98% dòng họ đạt “ dòng họ học tập”, 85% bản, tiểu khu đạt danh hiệu “ Cộng đồng học tập”; 22/22 Trung tâm học tập cộng đồng được củng cố, kiện toàn Ban giám đốc….

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 29 đồng chí. Bầu 9 đồng chí vào Ban thường vụ . Đồng chí Lại Như Long, Phó Chủ tịch UBND huyện trúng cử Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Mai Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhà giáo ưu tú Trần Luyến – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sơn La  tặng giấy khen cho các  tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học nhiệm kỳ 2016-2021

Nhân dịp này Hội khuyến học tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân; UBND huyện đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học nhiệm kỳ 2016-2021./.

Hoàng Lâm – Huyền Trang (CTV)