Phiên họp thứ 58 HĐND huyện Mai Sơn khóa XX
Ngày 06/4/2021, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ thứ 58 đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021. Đồng chí Hà Văn Bình  - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Phiên họp thứ 58 HĐND huyện Mai Sơn khóa XX

Trong quý I năm 2021, HĐND huyện đã chủ động kịp thời triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ năm 2021. Kiểm tra đôn đốc giám sát các cơ quan chuyên môn xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 mà Nghị quyết HĐND huyện đề ra. Chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Chủ trì phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và UBND huyện thống nhất dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; thực hiện điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan tổ, chức đơn vị ở địa bàn huyện được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 theo Luật định. Chỉ đạo hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc Thường trực HĐND các xã, thị trấn thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận bổ sung ý kiến vào các Báo cào kết quả khắc phục sau giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất đối với Doanh nghiệp, HTX theo Nghị quyết 76 của HĐND tỉnh Sơn La trên địa bàn huyện; Kết quả thực hiện sau chất vấn tại Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện đối với nội dung liên quan đến quản lý và khai thác chợ Trung tâm huyện; Giải pháp khắc phục tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn; Trách nhiệm quản lý nhà nước đối với dự án điện năng lượng mặt trời áp mái.

Đồng chí Hà Văn Bình  - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, Đồng chí Hà Văn Bình  - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Ban HĐND huyện, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Phòng Nội vụ; Văn Phòng HĐND và UBND huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; tăng cường kiểm tra, công tác giám sát công tác chuẩn bị bầu cử, địa điểm niêm yết danh sách và địa điểm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Ngọc Bích – Trọng Đại (CTV)