Tăng cường các biện pháp cấp bách về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2021
Để chủ động các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, giảm thiểu tối đa cháy rừng và thiệt hại do cháy rừng gây ra. Ngày 14/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm thường xuyên nắm bắt và thông tin kịp thời hàng ngày về cấp dự báo, cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy rừng trên địa bàn tỉnh. Rà soát, phân vùng trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy cao để tổ chức lực lượng tăng cường tuần tra, canh gác xử lý kịp thời, tại chỗ khi có cháy rừng xảy ra, đặc biệt không để xảy ra cháy lan và cháy lớn. Tổ chức thường trực 24/24h trong thời gian nắng nóng, khô hanh kéo dài, tiếp nhận thông tin và triển khai phương án, tổ chức lực lượng ứng cứu kịp thời khi xảy ra cháy.

Giám đốc Công an tỉnh: Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các Phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố chủ động các phương án chữa cháy trên địa bàn quản lý, đồng thời huy động lực lượng, phương tiện trong trường hợp cần thiết, tổ chức lực lượng tăng cường công tác trinh sát địa bàn, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, chỉ huy chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh và các tổ chức chính trị, xã hội: Chỉ đạo các thành viên, đoàn viên, hội viên phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, tham gia chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra.

Báo Sơn La, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh: Tăng cường đưa tin và thời lượng phát sóng về các nội dung tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn các biện pháp về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, nêu những tấm gương điển hình về ý thức chấp hành thực hiện tốt việc bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Thường xuyên đưa tin về diễn biến của tình hình thời tiết và cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy rừng để sẵn sàng triển khai các phương án, biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.

Chi tiết văn bản xem tại đây:

Tú Quyên (CTV)