Phê duyệt Đề án xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức từ kỹ thuật viên hạng IV lên Kỹ sư hạng III trong các đơn vị sự nghiệp công lập tại tỉnh Sơn La năm 2021
Đảm bảo thực hiện đúng chế độ, chính sách đối với viên chức đang giữ chức danh nghề nghiệp kỹ thuật viên và Kỹ sư theo vị trí việc làm trong các đơn vị sự nghiệp công lập, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức nói chung, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, bộ máy các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Ngày 12/5/2021, UBND tỉnh phê duyệt Đề án xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức từ kỹ thuật viên hạng IV (mã số: V.05.02.08) lên Kỹ sư hạng III (mã số: V.05.02.07) trong các đơn vị sự nghiệp công lập tại tỉnh Sơn La năm 2021.

Nhằm tạo điều kiện để viên chức hiện đang giữ chức danh nghề nghiệp kỹ thuật viên hạng IV, mã số: V.05.02.08 có đủ tiêu chuẩn, điều kiện thăng hạng lên kỹ sư hạng III, mã số: V.05.02.07 được đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung, góp phần nâng cao chất lượng viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập, đáp ứng được những đòi hỏi cấp thiết về chuyên môn, nghiệp vụ trong tình hình mới hiện nay.

Đối tượng và phạm vi áp dụng của Đề án này quy định việc tổ chức xét thăng hạng đối với viên chức hiện đang giữ chức danh nghề nghiệp kỹ thuật viên hạng IV, mã số: V:05.02.08 có đủ tiêu chuẩn, điều kiện thăng hạng lên kỹ sư hạng III , mã số: V.05.02.07 trong các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2021. Cụ thể: Đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên năm 2021 số lượng người làm việc được cơ quan có thẩm quyền giao là 26.384 người; Số viên chức có mặt tại thời điểm ngày 31/3/2021 là 25.046 người trong đó đảm bảo thực hiện theo vị trí việc làm, cơ cấu hạng chức danh nghề nghiệp được giao; số chưa sử dụng là 1.338 người, trong đó các cơ quan, đơn vị đang thực hiện quy trình tuyển dụng 1.234 người; thực hiện tiếp nhận viên chức 104 người thực hiện trong quý II/2021. Đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên năm 2021 số lượng người làm việc được cơ quan có thẩm quyền giao là 1.391 người. Trong đó: Số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước là 1.391 người; Số lượng người làm việc hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp là 0 người; Số viên chức có mặt tại thời điểm ngày 31/3/2021 là 1.345 người; số chưa sử dụng là 46 người, trong đó các cơ quan, đơn vị đang thực hiện quy trình tuyển dụng 29 người; thực hiện tiếp nhận viên chức 17 người, thực hiện trong quý II/2021. Điều kiện, tiêu chuẩn cần và đủ xét thăng hạng áp dụng theo quy định của Bộ Khoa học Công nghê, Bộ Giáo dục, Bộ Nội vụ và Bộ Thông tin và Truyền thông quy định./.

Chi tiết xem văn bản tại đây:

Ánh Nguyệt (CTV)

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU