Sở Nội vụ - Công đoàn viên chức tỉnh ban hành Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025
Thực hiện Chương trình số 01/BNV-CĐVCVN ngày 17/11/2021 giữa Bộ Nội vụ và Công đoàn Viên chức Việt Nam về chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Nội vụ và Công đoàn Viên chức Việt Nam giai đoạn 2021-2025. Ngày 26/4/2022, Sở Nội vụ và Công đoàn viên chức tỉnh Sơn La thống nhất ký ban hành chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025.

Nhằm phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của đoàn viên công đoàn, tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi trong công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình tổng thể Cải cách hành chính tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2030; gắn với việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn viên chức các cơ quan tỉnh Sơn La với mục tiêu: góp phần thực hiện tốt cải cách hành chính và cải cách chế độ công vụ, công chức trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2025.

Chương trình phối hợp công tác với 5 nội dung trọng tâm, cụ thể:

(1) Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu, các tác động của cải cách hành chính đến sự phát triển của kinh tế - xã hội; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính; vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập; từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đối với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính.

(2) Tuyên truyền, phổ biến nội dung của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030, theo Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ; Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 21/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh CCHC nhà nước tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025; Quyết định số 2972/QĐ-UBND ngày 02/12/2021 của UBND tỉnh về ban hành Kế hoạch CCHC nhà nước tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, Kế hoạch cải cách hành chính hàng năm.

(3) Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025, thực hiện tốt phong trào “Tham mưu giỏi - Phục vụ tốt”, cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo”, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước.

(4) Đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” và phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ.

(5) Tổ chức các hội thi, cuộc thi, diễn đàn, tọa đàm với các nội dung phong phú, thiết thực, đổi mới sáng tạo, gắn với tổ chức triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính trọng tâm trong từng năm, nhm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong khối Công đoàn Viên chức tỉnh. Tạo cơ hội để cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đề xuất những sáng kiến trong thực hiện cải cách hành chính.

Chương trình phối hợp được thực hiện dưới nhiều hình thức như tổ chức các cuộc thi tìm hiểu (sân khấu hóa, tuyên truyền miệng, thi viết, thi trực tuyến...); tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm; phối hợp với các cơ quan truyền thông xây dựng các clip, phóng sự, chuyên mục tuyên truyền về công tác cải cách hành chính; phát động phong trào thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến, tôn vinh những tập thể cá nhân có thành tích trong việc tuyên truyền nhiệm vụ cải cách hành chính./.

Tác giả: Khúc Thị Thu Hằng - Phòng CCHC&VTLT, Sở Nội vụ.