Kiểm tra đột xuất việc thực hiện công tác cải cách hành chính, công vụ, công chức năm 2021 tại một số đơn vị

Ngày 04/10 và ngày 03/11/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do đồng chí Cầm Thúy Vân -  Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và việc thực hiện công tác cải cách hành chính tại một số xã, phường của UBND thành phố và UBND huyện Mường La.

Đ/c Cầm Thúy Vân -  Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc với UBND thành phố

Đoàn kiểm tra đột xuất việc thực hiện thời giờ làm việc, quản lý sử dụng thẻ công chức, trang phục làm việc, bài trí công sở; việc niêm yết công khai, giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công vụ tại UBND phường Chiềng Sinh, UBND xã Chiềng Ngần, UBND phường Chiềng An (thành phố Sơn La); Trung tâm Hành chính công tỉnh; UBND xã Mường Bú, UBND thị trấn Ít Ong, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Mường La. Đối với UBND cấp xã, thị trấn, kiểm tra thêm việc ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác cải cách hành chính.

Qua kiểm tra, Đoàn đã kịp thời phát hiện một số tồn tại, hạn chế như: việc chấp hành thời gian làm việc, đeo thẻ công chức trong thực thi nhiệm vụ ở một số công chức chưa nghiêm túc; việc sắp xếp, bố trí phòng làm việc chưa gọn gàng; thủ tục hành chính ở một số lĩnh vực vẫn chưa được niêm yết đầy đủ; tỷ lệ sử dụng thư điện tử công vụ và việc áp dụng phần mềm quản lý văn bản trong trao đổi công việc còn thấp...

Một số hình ảnh của Đoàn trong quá trình đi kiểm tra

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và đề nghị lãnh đạo các đơn vị cần tập trung chỉ đạo, chấn chỉnh giờ giấc, phong cách lề lối làm việc, tăng cường kỷ cương kỷ luật hành chính, chấp hành nghiêm việc thực hiện quy chế văn hóa nơi công sở, đạo đức công vụ, thời gian làm việc; cán bộ công chức tại bộ phận một của các xã, phường cần rà soát và niêm yết công khai các thủ tục hành chính mới được ban hành, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính và công vụ, phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn.

Tác giả: Khúc Thị Thu Hằng - Phòng CCHC&VTLT, Sở Nội vụ