Thực hiện Quy định số 429-QĐ/TU ngày 01/7/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về ban hành quy định đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp; người đứng đầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh với nhân dân;Thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/BDVTU ngày 20/7/2022 của Ban dân vận tỉnh ủy về Hướng dẫn Một số nội dung thực hiện Quy định số 429-QĐ/TU ngày 01/7/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp; người đứng đầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh với nhân dân; triển khai Kế hoạch số 1641/KH-SNV ngày 13/9/2022 của Sở Nội vụ về tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Giám đốc Sở Nội vụ với công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo, huyện Mai Sơn, nhằm giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị, các vấn đề tồn tại ở cơ sở, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ quản lý Nhà nước của ngành Nội vụ tại địa bàn các huyện, thành phố; đẩy mạnh tuyên truyền công tác quản lý Nhà nước thuộc ngành Nội vụ.

Ngày 16/9/2022, Sở Nội vụ đã phối hợp với UBND huyện Mai Sơn tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Giám đốc Sở Nội vụ với công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo, huyện Mai Sơn. Dự và chủ trì hội nghị có Bà Lương Thị Như Hoa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ; bà Hoàng Thị Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn; tham dự Hội nghị còn có tập thể lãnh đạo, trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Sở Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Mai Sơn và lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng Tài chính - kế hoạch, phòng Giáo dục và Đào tạo, chuyên viên phòng Nội vụ, đại diện các đơn vị sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo trực thuộc UBND huyện Mai Sơn là Hiệu trưởng, Chủ Tịch Công đoàn, Kế toán, viên chức phụ trách công tác Văn thư - Lưu trữ tại các đơn vị trường học; Trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Sở; chuyên viên Thanh tra, Văn phòng Sở với tổng số 290 đại biểu tham dự.

Bà Lương Thị Như Hoa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ- chủ trì hội nghị

Tại buổi đối thoại có 09 ý kiến, kiến nghị của công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo, huyện Mai Sơn, trong đó có 05 ý kiến trả lời trực tiếp, 04 ý kiến Sở Nội vụ cần phối hợp với các cấp, các ngành có liên quan tiếp tục nghiên trả lời bằng văn bản.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tiếp thu các ý kiến tham gia của công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo, huyện Mai Sơn về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện công tác Nội vụ tại địa phương. Sở Nội vụ tổng hợp, báo cáo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, phối hợp với các ngành có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả, đúng pháp luật.

Tác giả: Hà Thị Sen, Thanh tra Sở Nội vụ