Tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính nhà nước tỉnh Sơn La năm 2022

Ngày 10/2/2022, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND về tuyên truyền công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2022.

Với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong việc thực hiện các nhiệm vụ của công tác cải cách hành chính đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền về cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính bằng nhiều hình thức: trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức cuộc thi tìm hiểu các nội dung về cải cách hành chính; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về cải cách hành chính, Hiệu quả Quản trị và Hành chính công…

Kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính nhà nước tỉnh Sơn La năm 2022 tập trung vào 06 nội dung chính: (1) Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của cải cách hành chính đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; các nội dung, thông tin về Chương trình tổng thể cải cách hành chính; Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Kế hoạch cải cách hành chính của UBND tỉnh (2) Việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích; hướng dẫn người dân, tổ chức sử dụng các dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 (3) Tình hình triển khai, kết quả thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC (4) Về tổ chức và hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước; tình hình, kết quả triển khai cải cách công vụ. Các quy định của pháp luật về quản lý, tuyển dụng, sử dụng, khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống hành chính; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện công vụ, nhiệm vụ. (5) Về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hiện đại hóa nền hành chính; về chính quyền điện tử, lộ trình xây dụng chính quyền số, cổng dch vụ công các cấp, kết nối dịch vụ cổng dịch vụ quốc gia; cắt giảm tối đa giao dịch trực tiếp, tăng cường xử lý trên môi trường mạng (6) Tuyên truyền, phổ biến kết quả Chỉ số CCHC (PARINDEX), Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI), Chỉ số Hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS), Chỉ số năng lực cạnh (PCI) cấp tỉnh, xếp hạng mức độ Chính quyền số của các cơ quan nhà nước tỉnh Sơn La (ICT Index), Chỉ số Công khai Ngân sách tỉnh (POBI) …ý nghĩa, tác động của các chỉ số đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Khúc Thị Thu Hằng - Phòng CCHC&VTLT, Sở Nội vụ