Công đoàn Sở Nội vụ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam (20/10/1930 - 20/10/2019) và 9 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 -20/10/2019)
Thực hiện Hướng dẫn số 560/HD-CĐVC ngày 04/10/2019 của Công đoàn viên chức tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam (20/10/1930 - 20/10/2019) và 9 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 -20/10/2019). Ban chấp hành Công đoàn Sở Nội vụ đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể, nhằm tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ra đời, 89 năm xây dựng và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói chung, phong trào phụ nữ tỉnh Sơn La nói riêng; tuyên truyền sâu rộng truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam cùng những đóng góp quan trọng của phụ nữ trong thời kỳ đổi mới; động viên nữ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan tích cực học tập nâng cao năng lực chuyên môn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hăng hái, tích cực thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong công việc; khẳng định vai trò phụ nữ nói chung và nữ công chức, viên chức và người lao động cơ quan Sở Nội vụ nói riêng trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Trong chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam năm 2019, có chương trình tọa đàm và tổ chức đi dã ngoại, thắng cảnh, giao lưu.

Ngày 18/10/2019, Công đoàn Sở Nội vụ đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam 20/10cho toàn thể nữ cán bộ công chức, viên chức của cơ quan.

Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Lò Thị Thành - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Phó Bí thư Đảng úy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc cùng toàn thể nữ cán bộ công chức, viên chức của cơ quan.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) nói chung, phong trào phụ nữ tỉnh Sơn La nói riêng, nhất là trong việc tuyên truyền và đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động xây dựng Gia đình “5 không, 3 sạch”

Đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở phát biểu tại buổi tọa đàm

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Phó Bí thư Đảng úy, Phó Giám đốc Sở đã phát biểu chúc mừng và tặng hoa nữ cán bộ công chức, viên chức của cơ quan nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí đã đánh giá cao những đóng góp của nữ cán bộ công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao và tổ chức tốt việc chăm lo,  xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Lò Thị Thành - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã ghi nhận sự quan tâm của Đảng ủy, tập thể lãnh đạo Sở về hoạt động công đoàn và nữ công; ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, đóng góp của nữ cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc, góp phần vào thành tích chung của công đoàn viên chức tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn chị em tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Cùng với các hoạt động kỷ niệm, ngày 19/10/2019, Ban Chấp hành công đoàn Sở Nội vụ đã tổ chức cho chị em nữ công đi dã ngoại, thắng cảnh, giao lưu với các anh em nam giới cơ quan tại đèo Pha Đin, nhằm động viên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để các thành viên trong cơ quan có sự chia sẻ, gắn kết, yêu thương và giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống.

Các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam năm 2019, được tổ chức với hình thức và nội dung thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả; tạo động lực để chị em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, học tập để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng

Tác giả: Trần Quốc Khánh - Phòng CCHC và VTLT